Học tiếng anh lớp 6 online, nên hay không?

0
876

Lớp 6 là lớp đầu cấp 2, mới bước vào học tiếng anh trung học cơ sở cho nên việc xây dựng cách học tiếng anh ở lớp 6 rất quan trọng, nó làm nền tảng để học sinh yêu thích, hăng say và tiến bộ với bộ môn tiếng anh. Với công nghệ hiện nay thì việc học tiếng anh online rất phổ biến, vậy có nên cho bé học tiếng anh lớp 6 trực tuyến không? Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.     

Có nên học tiếng anh lớp 6 online?

1. Vì sao học tiếng anh lớp 6 là rất quan trọng? Đặc điểm của tiếng anh lớp 6.

  • Vì sao học tiếng anh lớp 6 thì quan trọng?

Khi bắt đầu bước sang bậc trung học cơ sở, các em học sinh sẽ được làm quen với một môi trường học tập mới với phương pháp học tự lập cùng lượng kiến thức khổng lồ của nhiều môn học khác nhau. Chính bởi lý do đó, phần lớn các em đều cảm thấy không thể tiếp thu hết toàn bộ kiến thức trên lớp, đặc biệt là trong những môn quan trọng như tiếng anh. Điều đặt ra là cần phải có một phương pháp học tập tiếng anh tại nhà hiệu quả để giúp các em vừa có thể củng cố được kiến thức trên lớp vừa rèn luyện thêm nhiều kỹ năng một cách hiệu quả. Và bằng những ưu điểm của mình, các khóa học tiếng anh online lớp 6 đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh nhằm giải quyết vấn đề nêu trên.

  • Đặc điểm của chương trình học tiếng anh lớp 6 trực tuyến.

Ở các chương trình dạy học tiếng anh lớp 6 online hiện nay thì các chương trình được thiết kế bám sát nội dung trong sách giáo khoa, nhưng được cụ thể hóa và sinh động hơn rất nhiều. Mỗi giáo án theo bài học được chèn thêm các hình ảnh, âm thanh, ví dụ gần gũi cụ thể dễ hiểu, mới lạ hóa bài học, không gây nhàm chán nhằm giúp các em có hứng thú học tiếng anh hơn, dễ ghi nhớ bài học hơn. Đối với tất cả mọi người thì cái gì mới lạ đều gây hứng thú và tò mò, các em thiếu niên trong độ tuổi này cũng vậy, càng tò mò thì các em càng có hứng thú khám phá, đào sâu vấn đề. Rất có lợi cho việc học nói chung và học tiếng anh lớp 6 nói riêng.

2. Ưu điểm, nhược điểm của việc học tiếng anh lớp 6 online là gì?

  • Ưu điểm

– Tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại: học tiếng anh lớp 6 trực tuyến thì các bố mẹ có thể cùng các em học ở nhà, bất cứ khi nào có thời gian rảnh và học ở bất cứ chỗ nào mà các em thích. Việc học này giảm thiểu được chi phí đi lại giữa nhà và trung tâm tiếng anh, thời gian đi lại cũng được giảm, gia đình và các em có thể làm thêm được việc khác thay vì tốn thời gian đưa đón các em đi học tiếng anh. 

– Tiết kiệm được tiền học phí: Việc lựa chọn học tiếng anh lớp 6 trực tuyến là một phương án tiết kiệm cho phụ huynh. Học tiếng anh online thì có hai hình thức là miễn phí và có trả phí. Đối với các trang học miễn phí thì lượng kiến thức cung cấp là cơ bản, ôn tập thêm kiến thức ở trường. Còn đối với các trang có phí thì được học thêm các mẹo hay, kiến thức bổ sung hay có các bài tập ôn luyện. Tùy vào khả năng và nhu cầu mà phụ huynh có thể lựa trang học cho các em nhé.

– Học chủ động, giáo trình đa dạng sinh động: Học lúc rảnh rỗi, học ở nơi mình thích, chủ động lựa chọn trang trực tuyến để học.. là sự chủ động trong cách học tiếng anh lớp 6 online. Thêm vào đó giáo trình của chương trình trực tuyến thiết kế đẹp mắt, sinh động, tạo hứng thú học tiếng anh cho các em.

  • Nhược điểm

-Dễ mất tập trung, chơi nhiều hơn học: các em nhỏ thì tinh thần tự giác và trách nhiệm chưa cao, lại dễ bị mất tập trung nên việc cho các em tự học tiếng anh với chiếc máy tính thì các em dễ bị xao lãng, tìm kiếm các trò chơi mà không học.

Nhược điểm của học tiếng anh lớp 6 trực tuyến là gì?

– Không được thực hành nhiều: học tiếng anh cần phải thực hành nhiều, không chỉ trên giấy mà còn thông qua giao tiếp nữa. Học tiếng anh lớp 6 trực tuyến có thể làm hạn chế kĩ năng giao tiếp của các em, các em chỉ ngồi học với chiếc máy tính, do đó khả năng nói sẽ kém hơn. Để khắc phục nhược điểm này thì các bậc bố mẹ có thể cho các em tham gia các câu lạc bộ bằng tiếng anh vào cuối tuần hay cho các em học tiếng anh ở một trung tâm anh ngữ. Trung tâm tiếng anh British Council là một trung tâm anh ngữ rất chất lượng hiện nay. British Council không chỉ tập trung vào chất lượng dạy tiếng anh mà còn chú trọng đến nâng cao các kĩ năng xã hội của các em như: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng nói trước đám đông,.. giúp các em phát triển toàn diện nhất, đặc biệt là các em lớp 6. Phụ huynh có thể tham khảo qua trung tâm anh ngữ này nhé.

Những chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp các bậc phụ huynh có một cái nhìn rõ hơn về việc học tiếng anh lớp 6 trực tuyến, mong ràng qua đây các phụ huynh có thể lựa chọn hợp lý, đúng đắn phương pháp học tiếng anh cho các em nhé.