Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc như nào cho hiệu quả?

0
192
Học tiếng anh giao tiếp cấp tốc như nào cho hiệu quả?

Trong công việc và cuộc sống thường ngày hiện nay, tiếng anh giao tiếp giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá, xét tuyển vào môi trường làm việc hoặc đi du học. Việc bạn đảm bảo được học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn đã đặt nền tảng để bản thân có một tương lai tốt đẹp hơn.

1. Tại sao tiếng anh giao tiếp lại quan trọng?

Trong các loại ngôn ngữ, tiếng anh thuộc Top phổ biến và quan trọng vì:

– Mức độ thông dụng cao: Các nghiên cứu, thống kê cho thấy, tiếng anh được 400 triệu người trên thế giới sử dụng như ngôn ngữ mẹ đẻ và có đến 1 tỷ người sử dụng như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng anh thông dụng ở 53 quốc gia trên thế giới và của các tổ chức quan trọng, như Liên hiệp quốc, Liên bang Châu Âu hay NATO… Đây là ngôn ngữ bắt buộc nếu bạn muốn đi du học hoặc làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

– Tăng cường khả năng tiếp cận nhiều nguồn tri thức trên thế giới: Điều này đã được chứng minh rõ ràng vì hầu hết các quyển sách hay trên thế giới đều là phiên bản tiếng anh; hơn 1 tỷ trang web lớn trên thế giới và các phần mềm thông dụng, mạng xã hội nổi tiếng đều sử dụng tiếng anh để viết thông tin chủ đạo.

Tiếng anh giao tiếp giúp bạn làm việc, phát triển bản thân tốt hơn

– Nếu bạn thông thạo tiếng anh sẽ cảm thấy tự tin hơn về bản thân hơn khi giao tiếp, làm việc hàng ngày.

– Cơ hội thăng tiến vượt bậc trong công việc nếu bạn có tiếng anh: Rất nhiều các trường hợp nhận được mức lương cao hơn, được ưu tiên lựa chọn hơn so với những người không biết sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngôn ngữ này. Hiện nay, không ít các công ty trong nước cũng yêu cầu về tiếng anh ở mức giao tiếp cơ bản nên việc tự trang bị cho bản thân ngôn ngữ này là rất quan trọng.

2. Kỹ năng học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả

Nếu bạn đang muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc, hãy chú ý đến những kỹ năng sau để mang lại hiệu quả như ý muốn, tiết kiệm thời gian, công sức.

 1 số lưu ý khi bạn học tiếng anh giao tiếp

Kỹ năng đọc: Để nâng cao vốn từ khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và hiểu biết của nhiều lĩnh vực, giúp bạn giao lưu tốt hơn bạn nên đọc báo và tin tức thật nhiều (tại quốc gia/địa phương/trên thế giới) thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng anh.

Kỹ năng viết: Sau khi đọc xong, bạn hãy tự viết nhiều hơn. Hãy cố gắng tóm tắt và đưa ra quan điểm của mình về những thông tin bạn vừa đọc. Nếu thường xuyên làm điều này sẽ giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, tăng khả năng tư duy bằng tiếng anh và nâng cao khả năng viết phản biện.

Nghe tiếng anh ở bất cứ đâu: Việc chủ động nghe tiếng anh, nghe có chọn lọc, nghe hàng ngày bất kể khi nào, nghe bất cứ thứ gì, từ âm nhạc đến bản tin, radio tiếng anh sẽ giúp bạn tăng cường khả năng phản xạ, để tai, não quen và hấp thụ âm thanh tiếng anh được hiệu quả hơn. Theo thời gian khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng đó.

Tập suy nghĩ bằng tiếng anh: Ở bất kỳ đề tài, vấn đề nào, hãy tập suy nghĩ bằng tiếng anh nhiều hơn nhằm giúp bạn tăng cường khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn được năng động và linh hoạt hơn.

Sắp xếp thời gian học tiếng anh: Tiếng anh cần có thời gian rèn luyện đều đặn hàng ngày, do đó nếu muốn học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả bạn cần xây dựng thời khóa biểu khoa học, hợp lý. Sau mỗi lần học thêm kiến thức mới cần có thời gian ôn luyện để ghi nhớ bài sâu hơn.

Tìm trung tâm anh ngữ uy tín để rèn luyện: Trường hợp bạn không có đủ thời gian, kiến thức để tự học tiếng anh giao tiếp, hãy tìm đến trung tâm anh ngữ uy tín, chất lượng. Hiện nay các trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp rất nhiều, trong đó phải kể đến GLN, Hội đồng Anh, ILA, IPP, Aland… Bạn hãy tham khảo kỹ để tìm được địa chỉ gần nơi mình ở và có mức học phí phù hợp nhất.

Mong rằng trên đây là những bí quyết học tiếng anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả giúp các bạn tự tin hơn với ngôn ngữ thứ hai này.

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết học tiếng anh giao tiếp cho mọi lứa tuổi