Học phí trường mầm non Quốc tế: Có đắt như bạn đã nghĩ?

0
77

Học phí trường mầm non quốc tế luôn là rào cản khiến các phụ huynh phải băn khoăn mỗi khi quyết định cho các em theo học. Vậy học phí tại trường mầm non quốc tế có đắt như bạn nghĩ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Trường mầm non quốc tế là gì?

Trường mầm non quốc tế là môi trường giáo dục dành cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi, áp dụng chương trình giảng dạy sử dụng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước ngoài khác làm ngôn ngữ chính trong quá trình giảng dạy. Một số chương trình giảng dạy phổ biến hiện nay như Montessori, Reggio Emilia, EYFS có mục tiêu nuôi dưỡng toàn diện về thể chất lẫn nhận thức cho trẻ.

Học phí trường mầm non quốc tế liệu có xứng đáng với chất lượng nó đem lại?

Học phí trường mầm non quốc tế liệu có xứng đáng với chất lượng nó đem lại?

Ngoài ra, môi trường học tập đa văn hóa, giúp trẻ tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ và văn hóa khác nhau, tạo điều kiện cho bé được phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Các cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và được thiết kế phù hợp với nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ cũng là một trong những yếu tố khiến ba mẹ tin tưởng cho các bé trải nghiệm không gian học tập quốc tế này.

Mức học phí trường mầm non quốc tế bị tác động bởi các yếu tố nào?

Các trường mầm non song ngữ sẽ có học phí cao hơn so với các trường công lập hay tư thục. Tuy nhiên, đây sẽ là một sự đầu tư đáng giá cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần tìm hiểu các yếu tố giải thích cho mức học phí “cao ngất ngưỡng” của các trường quốc tế nhé!

Chất lượng giáo dục xuất sắc đem lại nền tảng cho tương lai

Điều quan trọng nhất trước khi lựa chọn trường mầm non chính là chất lượng giáo dục. Vì vậy, các trường thường đầu tư vào chương trình giáo dục khoa học tạo môi trường học tập kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi của trẻ. Chẳng hạn như tại VAS – hệ thống trường liên cấp uy tín tại TPHCM, các em sẽ được học tập theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh theo Mô hình Học tập Đa hoạt động.

Trẻ được tự do phát triển sự sáng tạo trong môi trường giáo dục quốc tế

Trẻ được tự do phát triển sự sáng tạo trong môi trường giáo dục quốc tế

Các cách tiếp cận giáo dục sáng tạo này chính là nền tảng để học sinh có thể hình thành sự chủ động trong việc giải quyết vấn đề và quan trọng hơn, là bước đệm để trẻ tiến lên những chương trình học bậc cao hơn trong tương lai.

Chương trình ngoại khóa đa dạng khám phá tiềm năng của bé

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, lồng ghép xen kẽ với lộ trình học tập chính, giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo. Ngoài ra, các bé sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó khám phá sở thích và năng khiếu của bản thân.

Các hoạt động ngoại khóa kích thích năng khiếu nghệ thuật của các bé

Các hoạt động ngoại khóa kích thích năng khiếu nghệ thuật của các bé

Học phí trường mầm non quốc tế tích hợp gói chăm sóc sức khỏe định kỳ

Các học sinh sẽ được khám sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế để theo dõi tình trạng sức khỏe và phát triển qua từng thời kỳ phát triển. Điều đặc biệt ở đây chính là giáo viên và nhân viên y tế tại trường sẽ cùng nhau theo dõi sức khỏe của các bé hàng ngày, nhằm phát hiện các dấu hiệu bất thường và kịp thời xử lý.

Bên cạnh đó, trường song ngữ cho trẻ mầm non còn chú trọng cung cấp chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cần thiết để tăng cường sức đề kháng và hình thành thói quen ăn uống tốt từ nhỏ, có lợi cho sức khỏe sau này.

>>> Xem thêm: Học phí hấp dẫn tại VAS thu hút đông đảo phụ huynh

Lời kết

Với những lợi ích mà giáo dục mầm non quốc tế mang lại, việc đầu tư vào hệ thống giáo dục chất lượng là điều đáng để các ba mẹ cân nhắc trong lộ trình phát triển tương lai của các bé. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên hiểu rõ về các mức học phí trường mầm non quốc tế và tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi quyết định theo học nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here