HOÀN THÀNH HỒ SƠ DU HỌC TRUNG QUỐC 2023

0
187

Đất nước lý tưởng để du học

Đất nước lý tưởng để du học

Trung Quốc hiện tại là một cường quốc trên thế giới với lợi thế về kinh tế và khoa học công nghệ. Những năm gần đây, quốc gia này nổi tiếng là lò đào tạo nhân tài bởi chất lượng chương trình đào tạo  Top đầu châu Á. Do đó, hiện nay thay vì du học tại các nước châu Âu thì nhiều sinh viên lựa chọn Trung Quốc làm nơi dừng chân cho sự nghiệp học tập của bản thân. Và chuẩn bị hồ sơ du học thật kỹ lưỡng là bước không thể thiếu trong quá trình nhập học tại bất kỳ đất nước nào mà bạn có mong muốn đăng ký.

Hồ sơ xin Visa 

Để có thể sang Trung Quốc học tập thì bạn cần phải sở hữu cho mình Visa du học. Đây chính là điều kiện cần để bạn có thể tiến tới con đường du học của bạn. Với vị trí là du học sinh thì khi yêu cầu thì bạn sẽ được cấp Visa X. Để làm được Visa X thì cần phải có những thứ sau đây:

 • Đơn xin Visa nhận từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Trung Quốc
 • Thư mời học của trường và form JW202 (giấy chứng nhận cho phép làm Visa du học tại Trung Quốc).
 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • Ảnh thẻ kích thước 33x48mm và nền trắng
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh thư nhân dân

Hồ sơ nhập học 

Sau khi hoàn thành thủ tục xin Visa và giấy nhập học thì bạn chỉ cần xách balo sang Trung Quốc nhập học. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đem đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (hoặc giấy khai sinh nếu chưa có hộ chiếu)
 • Bằng cấp cao nhất
 • Bảng điểm ứng với bằng cấp
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc/ hợp đồng lao động
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng chỉ tiếng Trung hoặc tiếng Anh
 • Thư mời nhập học của trường mà bạn lựa chọn
 • Ảnh thẻ

Muốn tìm hiểu hơn quy trình làm hồ sơ nhập học, bạn có thể tìm thêm thông tin tại: Aduhoc – Cẩm nang du học 2023

Khám phá Trung Quốc sau khi hoàn thành hồ sơ du học

Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì các bạn chỉ còn việc xách balo lên mà đi thôi. Khi đến Trung Quốc thì ngoài việc học thì đây chính là cơ hội để nhiều bạn trẻ trải nghiệm một nền văn hóa mới.

Ẩm thực Trung Hoa

Khám phá ẩm thực Trung Hoa mới lạ

Khám phá ẩm thực Trung Hoa mới lạ

Quốc gia tỉ dân này sẽ khiến bạn choáng ngợp trước nền ẩm thực siêu đa dạng, độc đáo như đậu phụ tứ xuyên, lẩu cay Trùng Khánh hay đầu cá ngâm ớt của Hà Nam… Khi nhìn thấy những món ăn Trung Hoa, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt và mùi cay nồng bốc lên vô cùng kích thích vị giác. Khi bạn được thưởng thức những món ăn đó, bạn sẽ ngay lập tức chìm đắm vào sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa vị cay của ớt khô, vị mặn của, xì dầu, vị nồng của tiêu và tỏi…Đây chính là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn du học sinh vừa muốn có môi trường học chất lượng mà vừa muốn được lấp đầy bụng của mình với những món ăn ngon.

Địa điểm check in sống ảo đảm bảo có hình đẹp

Trung Quốc là một quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới thì làm sao có thể thiếu đi những danh lam thắng cảnh động lòng người. Có một địa danh có thể là các bạn không thực sự biết tên nó nhưng chắc chắn đã nhìn thấy nó ít nhất một lần trong đời. Đó chính là phim trường Hoành Điếm – cái nôi của điện ảnh Trung Hoa. Nó thường xuyên xuất hiện trong các bộ phim cổ trang, đặc biệt là cung đấu. Đây thực sự là một địa điểm lý tưởng dành cho các mọt phim muốn nhìn thấy những người nổi tiếng. Hay Phượng Hoàng Cổ Trấn làm bạn xiêu lòng với những ngôi nhà xưa cũ, cổ kính xếp san sát nhau, hình ảnh cây cầu Hồng Kiều có mái che bắt ngang qua sông và núi non hùng vĩ bao phủ cả thị trấn. Bước vào nơi đây, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy bản thân như xuyên không về thời cổ đại. Bởi sở hữu nhiều địa danh mang trong mình vẻ đẹp huyền bí và nguyên sơ đã thu hút rất nhiều khách du lịch.

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Điểm đến hàng đầu sau khi hoàn thành hồ sơ du học

Phượng Hoàng Cổ Trấn – Điểm đến hàng đầu sau khi hoàn thành hồ sơ du học

Tổng kết

Tóm lại, khi chuẩn bị hồ sơ du học Trung Quốc thì trước tiên bạn phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ nhập học và Visa để không trì trệ việc học tập của bản thân. Vì phải sống xa gia đình, bạn cũng cần trang bị một sức khỏe thật tốt. Du học chính là một cơ hội quý giá để phát triển bản thân một cách vượt bậc trong tương lai. Chính vì vậy, hãy tận dụng hết sức trẻ để sống, trải nghiệm, khám phá những điều bất ngờ phía trước.