GIÁO TRÌNH DẠY TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

0
321

Rất nhiều người đi làm muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh để có nhiều cơ hội hơn trong công việc nhưng lại không biết giáo trình học nào là phù hợp với mình nhất.

Nhu cầu học tiếng Anh của người đi làm ngày càng tăng cao bởi lẽ quá trình hội nhập đã mở ra khá nhiều cơ hội cho họ có được việc làm lớn hơn. Thực chất học tiếng Anh không chỉ đòi hỏi thời gian kiên trì mà người học cần phải có phương pháp cũng với giáo trình học phù hợp thì mới mang lại kết quả tốt nhất. Trước dây do ảnh hưởng từ phương pháp dạy học truyền thống nên nhiều người đến tận bây giờ vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, mặc dù thực tế họ sở hữu một vốn từ vựng khá là phong phú. Nếu muốn cải thiện khả năng nghe nói thì bắt buộc bạn phải học lại từ đầu theo phương pháp mới.

Đặc biệt đối với những người đi làm, thời gian hạn hẹp cùng nhiều vấn đề ảnh hưởng nên quá trình học cũng trở nên khó khăn hơn so với học sinh, sinh viên khá nhiều. Với đối tượng này, họ cần có giáo trình dạy tiếng anh phù hợp nhất, thiết kế nội dung học mang tính ứng dụng cao vào trong các tình huống, ngữ cảnh cụ thể xuất hiện trong môi trường công sở.

Do đó việc lựa chọn cách dạy cũng như giáo trình dạy tiếng Anh phù hợp với người đi làm là điều không hề dễ dàng.

Chọn lựa môi trường học tiếng Anh phù hợp

Môi trường học là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự hiệu quả của người học, đặc biệt là những người bận rộn với công việc. Do đó, khi tổ chức lớp học cho những người đi làm thì nên tổ chức theo lớp riêng, không nên lẫn với học sinh hay sinh viên. Bởi lẽ sự chênh lệch về độ tuổi, nhận thức giữa các học viên sẽ khiến việc truyền đạt kiến thức trở nên kém hiệu quả, không đồng đều. Thêm vào đó, người học cũng sẽ thấy e ngại, khó tiếp xúc với bạn học cùng, từ đó làm giảm thiểu hứng thú với việc học.

 

chia sẻ giáo trình học tiếng anh cho người đi làm

Phương pháp và giáo trình dạy riêng biệt

Các giáo viên đứng lớp dạy và hướng dẫn người học tiếng Anh cần có phương pháp dạy cũng như giáo trình tiếng Anh sao cho thích hợp với độ tuổi của người đi làm. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức về ngoại ngữ thì cũng nên chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng trong thực tế, giáo viên cũng cần cố gắng dẫn dắt đến ứng dụng thực tế càng nhiều càng tốt vì như vậy sẽ giúp cho người học thấy tiếp thu tiếng Anh tự nhiên hơn.

Quyết tâm của người học

Việc học tiếng Anh không chỉ một sớm một chiều mà phải kiên trì trong thời gian dài mới thấy rõ được hiệu quả mang lại. Chính vì thế mà người học cần có quyết tâm chinh phục, bền bỉ và siêng năng. Đặc biệt đối với những người đi làm, thời gian là rất quý báu, nên trước khi học hãy lên kế hoạch thật rõ ràng, xác định mục tiêu để từ đó đề ra quyết tâm cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Còn rất nhiều cơ hội đang rộng mở nên hãy chinh phục tiếng Anh càng sớm càng tốt.

British Coucil là trung tâm giảng dạy Anh ngữ đạt chuẩn với đội ngũ giảng viên ưu tú, các giáo tình tiếng anh dành cho người đi làm được thiết kế phù hợp mang lại hiệu quả học tối ưu, có sự tham gia của giảng viên bản ngữ sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết.