Giải đáp thắc mắc luyện IELTS ở đâu tốt tại TP. Hồ Chí Minh

0
98

Luyện IELTS ở đâu tốt tại TP. Hồ Chí Minh là câu hỏi được rất nhiều học viên đưa ra. Trong nhiều năm trở lại đây, IELTS dần trở thành một xu thế mới bởi những lợi thế tuyệt vời mà chứng chỉ này mang lại, từ hoạt động học tập, xin học bổng cho đến xin việc làm, đi định cư nước ngoài. Tuy nhiên, việc các trung tâm luyện IELTS tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện ngày càng nhiều đã khiến cho không ít người học cảm thấy bối rối khi chọn lựa nơi ôn tập thích hợp. Để tránh rơi vào trường hợp trên, hãy cùng điểm qua những gợi ý sau để có thể xác định được trung tâm luyện IELTS tốt tại TP. Hồ Chí Minh nhé.

Cách đánh giá nơi luyện IELTS tốt tại TP. Hồ Chí Minh

Hỏi ý kiến người quen

Không gì tuyệt vời hơn là được nghe những ý kiến đánh giá của người mà bạn tin tưởng. Nếu bạn có bất kỳ người quen nào như bạn bè, thầy cô, người thân, đồng nghiệp,… đã có kinh nghiệm học tập tại các trung tâm Anh ngữ ở TP. Hồ Chí Minh, đừng ngần ngại xin lời khuyên từ họ nhé.

Đừng ngại xin lời khuyên từ người quen

Đừng ngại xin lời khuyên từ người quen

Xem đánh giá của cựu học viên

Trường hợp bạn không biết bất cứ ai đã từng học IELTS tại TP. Hồ Chí Minh để tham khảo ý kiến, bạn có thể tìm đến các trang review giáo dục uy tín. Tại các trang review này, họ sẽ cung cấp rất nhiều thông tin về các tiêu chí khác nhau như học phí, địa điểm, cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, lộ trình học,…

Bên cạnh các trang tin review, bạn có thể tìm và tham gia những group IELTS trên Facebook. Ở những hội nhóm Facebook này, các cựu học viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tế của họ trong suốt quá trình học và thi IELTS, hoặc bạn có thể chủ động tạo bài đăng để hỏi về những vấn đề bạn còn thắc mắc. Để biết được đâu là hội nhóm Facebook chất lượng, bạn hãy quan sát số lượng thành viên của nhóm, lượt tương tác của các bài đăng và cách mà mọi người trao đổi thông tin với nhau. 

Tìm đánh giá của cựu học viên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát

Tìm đánh giá của cựu học viên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát

Tìm hiểu thông tin trên website của trung tâm

Các trung tâm Anh ngữ lớn hiện nay đều có riêng một website chính thức để hỗ trợ cho người học trong việc tìm kiếm những chương trình ôn tập thích hợp. Sau khi đã khoanh vùng được một vài cơ sở luyện thi IELTS, bạn hãy dùng Google và gõ tên của những cơ sở mà bạn chọn để tìm và đi đến trang web của họ. 

Trang web của các trung tâm cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin

Trang web của các trung tâm cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin

Khoảng cách từ nhà đến nơi học

Khoảng cách quá xa giữa nơi sinh sống đến địa điểm học sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác chán nản. Bạn cần suy xét thật kỹ xem liệu con đường đi đến trung tâm luyện thi dài khoảng bao nhiêu, có thuận tiện cho việc đi lại không, bạn sẽ mất bao lâu để đi đến lớp.

Địa chỉ của nơi học sẽ tác động đáng kể đến quyết định của bạn. Nhằm xác định được đâu là cơ sở học tập thích hợp, bạn hãy truy cập vào trang web của trung tâm và tìm thông tin về các chi nhánh mà họ có, hoặc liên hệ trực tiếp thông qua số điện thoại để được các nhân viên tư vấn chính xác. Một gợi ý cho bạn là bạn có thể tìm đến các trung tâm giảng dạy của Hội Đồng Anh tại TP. Hồ Chí Minh. Các chi nhánh này đều được đặt tại các quận trung tâm nên sẽ dễ dàng hơn cho người học trong việc di chuyển.

Nên chú ý đến vị trí của nơi bạn dự định học

Nên chú ý đến vị trí của nơi bạn dự định học

Tham gia thi thử trực tiếp

Tham gia thi thử IELTS tại trung tâm luyện thi sẽ giúp cho bạn có được trải nghiệm thực tế cũng như những đánh giá chính xác hơn. Các yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi thực hiện bước này đó là chất lượng cơ sở vật chất, sự tiện nghi của phòng học, độ chuyên nghiệp trong công tác tổ chức thi và chấm thi, đội ngũ giáo viên, giám thị.

Thi thử trực tiếp cho bạn cái nhìn chân thực về chất lượng trung tâm

Thi thử trực tiếp cho bạn cái nhìn chân thực về chất lượng trung tâm​

Trên đây là những gợi ý giúp bạn trả lời câu hỏi luyện IELTS ở đâu tốt tại thành phố Hồ Chí Minh. Một cơ sở dạy học lý tưởng sẽ giúp bạn có được quá trình ôn luyện hiệu quả, từ đó đạt được những thành công như mong đợi trên con đường chinh phục IELTS của mình. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, bạn sẽ có cho mình một bản kế hoạch thật hoàn hảo trong công cuộc tìm kiếm trung tâm dạy IELTS chất lượng.