Du học thạc sĩ Canada cần phải biết những gì?

0
121

Canada - Đất nước của lá phong

Canada – Đất nước của lá phong

Để có một cơ hội làm việc rộng mở thì ngày càng nhiều người lựa chọn du học chương trình cao học tại các quốc gia châu Âu bởi những quốc gia thuộc khu vực này luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Có thể nói đến Canada – quốc gia thường xuyên là tâm điểm của sinh viên quốc tế. Chính vì vậy mà được  du học thạc sĩ Canada  hay du học bậc cử nhân Canada luôn là mục tiêu hàng đầu của nhiều sinh viên trên khắp thế giới.

Lý do du học thạc sĩ Canada

Chất lượng giáo dục 

Khi nói đến nền giáo dục của Canada thì chúng ta không cần phải tranh cãi quá nhiều về chất lượng của nó. Hiện tại Canada có hơn 26 trường đại học lọt bảng xếp hạng danh tiếng các trường đại học hàng đầu thế giới và có 3 đại diện là đại học Toronto University, McGill University và University of British Columbia lọt top 100 trường đại học thế giới.

Tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau

Canada cũng chính là nơi tập hợp nhiều nền văn hóa trên thế giới

Canada cũng chính là nơi tập hợp nhiều nền văn hóa trên thế giới

Khi đến Canada, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống vô cùng yên bình, chứng kiến sự giao thoa giữa các nền văn hóa độc đáo. Con người ở đây lại thân thiện, luôn luôn chào đón những người nhập cư. Chính vì vậy, từ ẩm thực đến các lễ hội đa dạng và mang đậm hơi thở của nền văn hóa Bắc Mỹ.

Nhiều hoạt động sôi động dành cho sinh viên

Tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị khi Du học thạc sĩ Canada

Tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị khi Du học thạc sĩ Canada

Đây chắc là một trong những điều sinh viên mong đợi nhất khi du học Canada. Các trường đại học tại quốc gia này sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và lễ hội định kỳ để tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ. Đây cũng chính là thời điểm tạo cơ hội cho bạn mở rộng các mối quan hệ và giao lưu các văn hóa nổi bật đến từ các quốc gia khác nhau.

Môi trường sinh sống và làm việc an toàn

Canada luôn được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống hành tinh. Bởi vì tại quốc gia này bạn được tôn trọng nhân quyền, bình đẳng và sinh sống trong một môi trường ổn định và hòa bình.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Mục đích chính của việc du học chắc chắn sẽ là sở hữu một công việc đúng chuyên ngành của bản thân và với một mức lương tương xứng với những gì mà bạn bỏ ra. Canada tạo điều kiện cho các du học sinh ở lại làm việc tại Canada tối đa ba năm sau khi bạn hoàn thành chứng chương trình học. Nhờ vậy mà bạn sẽ được tích lũy một lượng kinh nghiệm nhất định cho công việc sau khi về nước và nó sẽ là bước đệm cho việc thăng tiến vững chắc trong công việc của bạn.

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Dưới đây sẽ là các điều kiện bạn cần phải đáp ứng:

  • Thứ nhất chính là thư giới thiệu để xác nhận bạn có được xét tuyển vào trường đại học bạn đăng ký không
  • Khi học thạc sĩ thì bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành học của bạn từ 2 – 3 năm
  • Một điều kiện không thể thiếu chính là Ielts phải từ 6.5 trở lên
  • Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan đến nguyện vọng du học thạc sĩ của bạn phải đạt loại khá và GPA từ 7.0 trở lên
  • Bảng kế hoạch học tập và mục tiêu du học, tuy nhiên không phải trường nào cũng yêu cầu
  • Bài kiểm tra đánh giá năng lực sinh viên, cũng tương tự với bảng kế hoạch học tập và mục tiêu thì có trường sẽ yêu cầu và có trường sẽ không

Xem thêm >>> Kinh nghiệm du học mà bạn nên biết 

Tổng kết

Đại dịch Covid – 19 đã được kiểm soát trên thế giới, cho nên sắp đến sẽ là thời điểm thích hợp cho bạn thực hiện kế hoạch du học thạc sĩ Canada sắp đến. Và trước khi du học Canada thì bạn phải nhớ chuẩn bị hành trang đầy đủ để đáp ứng các điều kiện mà các trường đại học đặt ra để có thể chinh phục được mục tiêu mình đề ra sớm nhất. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn một phần nào trong hành trình du học Canada của bạn.