Du học Hàn Quốc – Cơ hội đu idol ngoài đời thực

0
174

Hàn Quốc về đêm

Hàn Quốc về đêm

Kpop đã trở một làn sóng vô cùng mạnh mẽ trên thế giới. Ngày càng nhiều thần tượng Kpop chiếm được vị trí trong tâm trí của nhiều khán giả Việt Nam nhờ vào ngoại hình, tài năng và tính cách của mình. Vì thế mà ngoài môi trường học tập đứng đầu châu Á ra thì lý do du học sinh chọn du học Hàn Quốc chính là cơ hội được gặp idol trong lòng của mình. Vậy điều kiện du học Hàn Quốc như thế nào mà nhiều bạn trẻ lại săn đón quốc gia này như vậy? Và sang Hàn Quốc có thể hiện thực hóa ước mơ gặp idol?

Chất lượng giáo dục của du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước chú ý đến ngành sư phạm nên tỉ lệ người biết chữ đạt hơn 98% dân số và đứng đầu thế giới. Chính vì vậy mà việc học tập luôn đặt lên hàng đầu. Hân như nội thất của các trường đại học của quốc gia đều thực sự hiện đại, khang trang với nhiều phòng học ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến vào quá trình giảng dạy, cụ thể là trong phòng học sẽ được trang bị máy tính, màn hình chiếu hay màn hình phẳng LCD. Giảng dạy kết hợp với slide, video giúp cho học sinh tiếp thu nhanh chóng và làm cho lớp học sinh động, bớt nhàm chán hơn. Từ đó, cải thiện khả năng học tập một cách đáng kể. Ngoài ra, các trường đại học chuẩn bị nhiều phòng thực hành để sinh viên có thể áp dụng những lý thuyết đã học trên lớp.

Điều kiện du học Hàn Quốc

Bằng tốt nghiệp - điều kiện du học Hàn Quốc quan trong nhất

Bằng tốt nghiệp – điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng nhất

Một điều bất ngờ chính là điều kiện du học Hàn Quốc không hề rườm rà hay phức tạp như các nước châu Âu. Nếu như đã quyết định xứ sở kim chỉ để nối tiếp con đường học vấn của bạn thì trước tiên bạn cần phải đáp ứng những điều sau:

– Bạn cần sở hữu bằng tốt nghiệp THPT nếu muốn học tiếng Hàn tại quốc gia này.

– Bạn cần sở hữu bằng tốt nghiệp THPT và phải dưới 24 tuổi nếu muốn theo học bậc đại học

– Bạn cần sở hữu bằng tốt nghiệp đại học với chuyên ngành liên quan và phải dưới 30 tuổi nếu muốn theo học bậc cao học.

Để tìm hiểu rõ hơn về những yêu cầu dành cho du học sinh thì tìm hiểu thông qua website: Aduhoc – Nơi chia sẻ thông tin du học uy tín

Có dễ bắt gặp thần tượng tại Hàn Quốc không?

Ngoài lý do môi trường học tập chất lượng thì hiện thực hóa ước mơ gặp thần tượng yêu thích của bản thân có lẽ là một trong những lý do quan trọng mà nhiều bạn trẻ Việt Nam quyết định lựa chọn du học Hàn Quốc. Ngoài việc tham gia concert của idol hay là chờ cơ hội họ đến trường của bạn biểu diễn thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

  • Chờ tại các tòa nhà, trụ sở công ty của Idol

Bạn cần phải theo dõi lịch trình làm việc của thần tượng thường xuyên bởi khi họ trống lịch thì thường sẽ đến công ty để luyện tập. Chính vì thế, nhiều idol lựa chọn ăn uống tại các quán gần trụ sở công ty thay vì là căn tin, do đó bạn sẽ dễ bắt gặp người trong lòng mình.

  • Show âm nhạc

Khi ra mắt album mới thì các thần tượng sẽ lựa chọn các show âm nhạc để quảng bá trên MBC, KBS, Inkigayo… Đây chính là tiền lệ không thể thiếu đối với các idol Kpop. Tại đây bạn có thể ngắm idol xuất hiện với trang phục vô cùng đầu tư, và ngoài ngắm idol của bản thân thì bạn có được ngắm nhìn nhan sắc của nhiều nhóm nhạc nổi tiếng khác. Không những thế, bạn còn có thể đăng ký tham gia làm khán giả của các show âm nhạc để cổ vũ cho thần tượng của mình một cách nồng nhiệt nhất.

Fan tham gia show âm nhạc hàng tuần để cổ vũ thần tượng

Fan tham gia show âm nhạc hàng tuần để cổ vũ thần tượng

  • Fansign

Tham gia fansign để gặp idol

Tham gia fansign để gặp idol

Sau khi ra mắt album thì công ty idol sẽ bắt đầu tổ chức fansign sau khi quảng bá trên show âm nhạc. Và để sở hữu vé fansign thì bắt buộc phải mua album, tuy nhiên không phải lúc nào mua album lần đầu đều trúng vé. Chính vì vậy mà phương án này sẽ phụ thuộc vào may mắn của bạn. Nhưng vẫn nhiều bạn lựa chọn tham gia fansign vì để có thể tương tác với thần tượng của mình như nói chuyện, nắm tay, tặng quà, xin chữ ký…

Xem thêm >>> Kinh nghiệm đi du học nước ngoài mà bạn nên biết

Tổng kết

Với những điều kiện du học Hàn Quốc vô cùng đơn giản như vậy mà còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn quốc gia này để phát triển bản thân. Du học Hàn Quốc quả thực là quyết định đúng đắn vì bạn có thể vừa được tiếp thu tinh hoa kiến thức mà vừa được gặp thần tượng. Ngoài những điều vừa kể trên thì Hàn Quốc còn sở hữu nền ẩm thực với những món ăn hấp dẫn, địa điểm đẹp như thiên đường mà bạn có thể khám phá.