Du học Hà Lan – Bật mí cho bạn các thông tin quan trọng nhất

0
287

Hiện nay, du học Hà Lan đang là một xu hướng của sinh viên Việt Nam. Không chỉ là một đất nước xinh đẹp, môi trường sống an toàn,luật pháp nghiêm ngặt,bảo vệ con người mà còn là một đất nước có nền giáo dục, giảng dạy chất lượng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, với chính sách hỗ trợ của chính phủ đối với các sinh viên quốc tế chính là có những quỹ học bổng giá trị, to lớn. Điều này, giúp các bạn trẻ có cơ hội đến Hà Lan học tập và rèn luyện. Nhưng nếu bạn đang phân vân, không biết cần các điều kiện du học Hà Lan, thì sau đây Aduhoc sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hà Lan một đất tuyệt vời để sống, học tập và làm việc

Hà Lan một đất tuyệt vời để sống, học tập, và làm việc

Những điều kiện về trình độ học vấn và độ tuổi

Điều quan trọng nhất để bạn có thể trở thành một du học sinh tại Hà Lan hay không đó chính các yêu cầu về trình độ học vấn và độ tuổi của bạn. Dưới đây chính là bảng thống kê các điều kiện du học Hà Lan theo từng chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Độ tuổi Yêu cầu
Dự bị Đại Học Tốt nghiệp THPT GPA đạt 6.5 trở lên
Đại Học Tốt nghiệp THPT GPA đạt 7.0 trở lên
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan với học lực khá trở lên. GPA đạt 7.0 trở lên
Tiến Sĩ Tốt nghiệp cao đẳng/đại học Tốt nghiệp Thạc sĩ với chuyên ngành học  học có liên quan.

Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng được các yêu cầu theo từng chương trình đào tạo tại Hà Lan, và hoàn thành các yêu cầu liên quan tới chuyên ngành hay từng trường học tại Hà Lan mà bạn chọn.

(Hãy chắc rằng văn hóa và độ tuổi bản thân phù hợp với điều kiện du học Hà Lan

Hãy chắc rằng văn hóa và độ tuổi bản thân phù hợp với điều kiện du học Hà Lan.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

Trình độ ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện bắt buộc cần có. Ngoài những yêu cầu về học lực, độ tuổi thì trên thực tế tại các trường đại học Hà Lan đều giảng dạy bằng tiếng anh. Như vậy, điều kiện du học Hà Lan 2023 đòi hỏi bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng anh phù hợp để có thể thích ứng môi trường giảng dạy.

  • Chương trình dự bị đại học: Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5
  • Chương trình đại học: CHứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 80
  • Chương trình thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90
  • Chương trình học tiến sĩ: Với chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90.

Theo đó, khi bạn đã có suy nghĩ sẽ đi du học thì bạn nên khẩn trương trau dồi các kỹ năng về ngoại ngữ. Để đảm bảo bạn có đủ điều kiện du học tại Hà Lan năm 2023 và có kỹ năng giao tiếp cũng học tập.

Để trở thành du học sinh tại Hà Lan bạn cần đảm bảo rằng mình giỏi tiếng anh.

Để trở thành du học sinh tại Hà Lan bạn cần đảm bảo rằng mình giỏi tiếng anh.

Đảm bảo sức khỏe phù hợp với điều kiện du học Hà Lan

Dù bạn theo học tại một trường Hà Lan với thời gian dài hay ngắn, du là bạn theo học ở bất cứ đâu thì cũng cần có một sức khỏe tốt để có thể sẵn sàng học tập, làm việc. 

Hãy lưu ý rằng, trước khi chuẩn bị du học, bạn hãy đến bệnh viện để khám sức khỏe tổng quát, để chắc rằng mình không mắc một số bệnh nghiệm trọng,cơ thể chắc khỏe, bình thường.

Một số trường đại học tại Hà Lan, khi nhập sinh viên sẽ cần  học sẽ yêu cầu giấy kết quả khám sức khỏe và bảo hiểm y tế. Vì thế, trước khi sang Hà Lan, bạn hãy đi khám sức khỏe tại Việt Nam, sẽ giúp bạn giảm một phần nhỏ chi phí khám bệnh tại Hà Lan đó.

Tài chính

Bên cạnh những yêu cầu trên, tài chính là một vấn đề được sinh viên, gia đình quan tâm nhiều. Mặc dù, du học tại Hà Lan không cần có những thủ tục tài chính phức tạp, rườm rà như các quốc gia khác, nhưng để theo học tại đây thì các gia đình cần đảm bảo mình có nguồn tài chính ổn định, đủ chi trả phí học, phí sinh hoạt,phí bảo hiểm, phí đi lại,…… Khi làm thủ tục đăng ký nhập học, sinh viên thường phải thanh toán học phí 6 tháng đến 1 năm tùy trường. Học phí trung bình 1 năm khoảng 6.000 euro/năm,chi phí sinh hoạt khoảng 3000-5000 euro/năm.

Để có thể giảm các chi phí,  thì các sinh viên khá giỏi,có thể xin cấp học bổng. Tiết kiệm chi phí, và đi làm thêm trong các thời gian rảnh rỗi, không có lịch học, ngày nghỉ lễ tết để có thêm thu nhập cho bạn thân mình.

 Chi phí không quá đắt đối với sinh viên Việt Nam

 Chi phí không quá đắt đối với sinh viên Việt Nam

Lời kết 

Nếu như bạn có ý định du học tại Hà Lan, nhưng vẫn còn hoang mang,  không biết lên “ chọn mặt gửi vàng” ở đâu để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh bị lừa đảo. Thì hãy liên hệ với A Du Học. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc cho bạn về điều kiện du học Hà Lan và quá trình học tập tại đây.