Đi tìm trường THPT quốc tế uy tín hàng đầu Việt Nam

0
56

Việc chọn trường THPT cho con có thể là vấn đề mất khá nhiều thời gian đối với các bậc phụ huynh. Hiện nay, có rất nhiều trường quốc tế xuất hiện và do đó chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn chưa tìm ra được ngôi trường ưng ý cho mình, hãy tham khảo thử bài viết dưới đây, các gợi ý có thể sẽ giúp bạn tìm ra được trường phù hợp cho con. 

Trường Quốc tế Việt Úc – VAS

Trường THPT Quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những trường đào tạo song ngữ uy tín tại TPHCM. Các lớp học tại đây đều có sĩ số trung bình từ 20 đến 25 bạn học sinh và có một giáo viên chủ nhiệm. Tiêu chuẩn này giúp giáo viên có thể dễ dàng quan sát và định hướng cụ thể từng cá nhân, nhờ đó các em sẽ tiếp thu bài tốt hơn.

VAS cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh các cấp đảm bảo sự an toàn và thân thiện. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì các em sẽ được chăm sóc, trông nom trong suốt quá trình di chuyển. 

Trường THPT Việt Úc đào tạo song ngữ cho học sinh

Trường THPT Việt Úc đào tạo song ngữ cho học sinh

Cơ sở vật chất tại Việt Úc đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, vui chơi của các em như ngủ nghỉ, vệ sinh, hoạt động ngoại khoá, ăn uống,… Các bữa ăn tại tại trường đều được kiểm định bởi các chuyên gia thực phẩm và thực đơn được thay đổi thường xuyên theo khẩu vị của hầu hết các bạn học sinh. 

VAS thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với phụ huynh trong quá trình giảng dạy và chăm sóc. Ngoài việc báo cáo hàng ngày và họp phụ huynh vào mỗi học kỳ, các giáo viên tại VAS (giáo viên Việt Nam và nước ngoài) đều sẽ cập nhật liên tục thông tin mới nhất về kết quả học tập, sức khoẻ và cả tâm sinh lý của các em. 

Trường Việt Úc có cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu học tập

Trường Việt Úc có cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu học tập

Chương trình học tại VAS gồm 2 môn là tiếng anh Cambridge và công nghệ thông tin (tiêu chuẩn Cambridge). Khi kết thúc lớp 10, các em sẽ thi lấy chứng chỉ FCE của Cambridge tương đương với trình độ B2 theo khung tham chiếu CEFR được công nhận rộng rãi trên thế giới. Cuối năm lớp 12, học sinh sẽ lấy chứng chỉ FCE hay CAE của Cambridge tương đương trình độ B2-C1 của CEFR. Ngoài ra, các em cũng có thể tham gia kỳ thi IELTS và được VAS tạo điều kiện đăng ký thủ tục. 

Học sinh THPT được học chương trình tiếng Anh Cambridge và công nghệ thông tin

Học sinh THPT được học chương trình tiếng Anh Cambridge và công nghệ thông tin

Trường Canadian International School – CIS 

Hệ thống Trường THPT Quốc tế Canada có 5 cơ sở đào tạo: Trường Quốc tế Canada (CIS), Trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS), Trường Tiểu học-THCS-THPT Albert Einstein (AES) và Trường Mẫu giáo Canada-Việt Nam (CVK) tại Quận 7 và Quận Bình Thạnh (TP.HCM). 

Trường Song ngữ Quốc tế Canada (BCIS) giảng dạy chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với các khóa học tiếng Anh của Bộ Giáo dục Ontario (Canada) từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. 

Canadian International kết hợp chương trình trong nước và chương trình của Canada

Canadian International kết hợp chương trình trong nước và chương trình của Canada

Hiện trường quốc tế Canadian International có gần 1.000 học sinh các cấp và mỗi lớp có tối đa 25 học sinh. Đây là một môi trường giáo dục quốc tế và đa văn hóa với cộng đồng sinh viên đến từ 26 quốc gia. Giáo viên nước ngoài tại trường phải được chứng nhận theo tiêu chuẩn OCT và có chứng nhận giảng dạy chương trình quốc tế IBDP.  

Canadian International đang có gần 1000 học sinh ở các cấp

Canadian International đang có gần 1000 học sinh ở các cấp

CIS có nhiều phòng họp, hội nghị để các lớp tổ chức sinh hoạt nội bộ hoặc giao lưu tổng kết. Học sinh tại đây có cơ hội tham gia Câu lạc bộ Hội dồng GIN Global Network – một mạng lưới các vấn đề toàn cầu hoạt động trong các lĩnh vực môi trường và con người, cụ thể gồm chống nạn buôn người, nhà ở, giáo dục, giữ vệ sinh môi trường, tự kỷ và quyền động vật.

Chọn trường THPT quốc tế rất quan trọng để làm bước đệm cho con bước vào Đại học. Ngoài việc tham khảo các gợi ý trên mạng, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của con và cùng nhau thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng nhé! 

>>> Xem thêm: Học phí trường phổ thông trung học quốc tế hiện nay