ĐỂ CÓ CÔNG VIỆC BẠN MUỐN

0
696

Mục đích của mọi cuộc phỏng vấn là để có lời mời – một lời mời làm việc hoặc một lời mời cho buổi phỏng vấn tiếp theo. Mục tiêu của bạn trong cuộc phỏng vấn đầu tiên là v.ng phỏng vấn thứ hai.

Thường th. việc trúng tuyển ngay sau lần phỏng vấn đầu tiên là rất h.n hữu, dù không phải chưa từng xảy ra. Có hai câu hỏi kết thúc rất thích hợp để bạn áp dụng vào cuộc phỏng vấn đầu tiên:

1. Ai là người tôi sẽ gặp trong cuộc phỏng vấn tiếp theo?

2. Khi nào chúng ta có thể tiếp tục trao đổi?

Nếu bạn không nghĩ buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, bạn sẽ muốn thử đưa ra câu hỏi tiếp theo, bởi nó sẽ tiết lộ mối bận tâm của nhà tuyển dụng và cho bạn cơ hội giải quyết những mối bận tâm đó, chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn đợi nhà tuyển dụng nói xong trước khi bạn đưa ra câu trả lời.

3. Có lý do nào ông chưa tính đến khi hẹn tôi đến buổi phỏng vấn tiếp theo không? Đừng ngắt lời và đừng tranh luận. Nếu họ hiểu nhầm điều g. đó, bạn h.y nói: “Tôi hiểu. Điều g. khiến cho ông nghĩ như vậy?”. Một lần nữa, h.y để nhà tuyển dụng nói xong và bạn thấy tự tin rằng bạn có thể giải quyết được mối băn khoăn của họ. Khi bạn sắp xếp thời gian cho buổi phỏng vấn tiếp theo, h.y hỏi hai câu hỏi sau:

1. Tôi có cần mang theo tài liệu thuyết tr.nh g. không?

2. Ai, ngoài ông, sẽ đưa ra quyết định tuyển dụng? Tôi cũng sẽ gặp họ chứ? Cuối buổi phỏng vấn sau cùng, bạn nên hỏi:

• Ông muốn tôi giải quyết những vấn đề nào trước?

• Có l. do nào khiến ông không muốn tuyển dụng tôi không?

• Ông muốn tôi bắt đầu làm việc khi nào?

Trong suốt quá tr.nh phỏng vấn, bạn phải duy tr. thái độ nhiệt t.nh với công việc. Mục tiêu của bạn là nhận được lời mời làm việc và sau đó mới suy nghĩ liệu bạn có thật sự muốn làm công việc đó hay không. Nhiều người mắc sai lầm khi ngay trong thời gian phỏng vấn cứ suy nghĩ xem họ có thích làm công việc này không. Điều này sẽ khiến bạn sao nh.ng và bạn sẽ không thể qua mắt người phỏng vấn. Trong lúc này, bạn h.y tập trung vào một việc là làm sao để giành được lời mời làm việc thôi.

Biến động lao động tại Hải Phòng

Việc làm tại Hải Phòng đa phần là dành cho nguồn lao động trong các KCN chủ yếu từ khu vực nông thôn hoặc các tỉnh lân cận di chuyển đến. Lực lượng lao động này bao gồm những thanh niên nông thôn chưa được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, ý thức nghề nghiệp còn yếu, tính tùy tiện, vi phạm kỷ luật lao động lại rất cao. Do đó, sự biến động lao động (vào-ra) của các doanh nghiệp KCN chủ yếu là do lao động tự ý bỏ việc, chuyển từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác, từ KCN này sang KCN khác. Tỷ lệ biến động lao động của các doanh nghiệp từ 15% đến 20%, đặc biệt là các doanh nghiệp tập trung đông lao động phổ thông như Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng-Việt Nam; Công ty TNHH Tohoku Pioneer Việt Nam…

Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…đến đầu tư tại Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao. bạn có thể xem thêm tại trang web: VieclamBank.com

.