Danh sách học bổng du học thạc sĩ Mỹ mà bạn không thể bỏ qua

0
784

Với tốc độ đào thải nguồn nhân lực cực nhanh như hiện nay, nhiều người đang đứng trên bờ vực mất đi công việc tạo ra nguồn thu nhập chính của bản thân. Nỗi lo này bủa vậy vì vậy mà nhiều gia đình có điều kiện sẽ cho con cái du học thạc sĩ Mỹ sau khi hoàn thành bậc cử nhân trong nước mình du học để tiếp thu nhiều tinh hoa kiến thức trên thế giới để tạo lợi thế cạnh tranh so với nhiều ứng viên khác. Trong bài viết này mình sẽ bật mí cho bạn thông tin về học bổng hàng đầu tại Mỹ giúp giảm tải chi phí khi du học.

Du học thạc sĩ Mỹ - Chinh phục giấc mơ tri thức

Du học thạc sĩ Mỹ – Chinh phục giấc mơ tri thức

Có nên lựa chọn du học thạc sĩ Mỹ?

Môi trường đa văn hóa

Xứ sở cờ hoa chính là nơi tập trung rất nhiều dân tộc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, vì vậy nó trở thành nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa độc đáo. Khi đến đây ngoài việc tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới thì bạn còn có được những trải nghiệm thú vị khi khám phá nơi đây như được học hỏi về phong tục tập quán, ẩm thực, lối sống, ngôn ngữ…

Cơ hội làm việc cực hấp dẫn

Uy tín hàng đầu của bằng cấp được cấp tại Mỹ là điều không thể bàn cãi vì nó được công nhận trên toàn thế giới. Mỹ luôn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với môi trường, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ kỹ thuật tiên tiến cộng thêm trình độ giảng viên là những người kỳ cựu và chuyên môn cao, vì vậy mà chất lượng đầu ra sẽ vô cùng tốt. Vì vậy mà các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Mỹ cực kỳ được ưu ái và đánh giá cao.

Cải thiện trình độ tiếng Anh

Trong quá trình theo học tại Mỹ một điều chắc chắn sẽ cải thiện được chính là trình độ ngoại ngữ vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại quốc gia này. Hằng ngày bạn sẽ được  trò chuyện trực tiếp với người bản xứ, dần dần bạn sẽ học được cách phát âm, ngữ điệu và chất giọng cũng như cách mà họ giao tiếp trong đời thường.

Danh sách học bổng du học thạc sĩ Mỹ danh giá 

Danh sách học bổng giá cho chương trình thạc sĩ tại Mỹ

Danh sách học bổng giá cho chương trình thạc sĩ tại Mỹ

Học bổng The Boustany MBA Harvard 

Chương trình quản trị kinh doanh tại Harvard được xem là một trong những chương trình kinh doanh đứng đầu thế giới. Học bổng này sẽ được hỗ trợ hai năm một lần với giá trị khoảng 45000 USD mỗi năm kèm với đó là chi phí đi lại và ăn ở. 

Một điều lưu ý khi nhận học bổng này thì bạn phải tham gia 2 tháng thực tập không lương cho quỹ Boustany.

Học bổng thạc sĩ Fulbright

Học bổng này được thành lập vào thế kỉ 20, chính xác là vào năm 1946 và nhận nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ với mục tiêu nâng cao hiểu biết thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục.

Khi nhận được học bổng này bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, bất ngờ hơn bạn còn được tài trợ cả vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Học bổng Thạc sĩ MBA, Trường Thương mại Cox (SMU cox)

Dạng học bổng này dành cho đối tượng  đang theo học ngành quản trị kinh doanh và bắt đầu chương trình EMBA. Giá trị học bổng có học bổng tối đa là 7500$ và chia ra thành 3 kì với mỗi kỳ là 2500 USD.

Điều kiện xin học bổng du học thạc sĩ Mỹ

Tiêu chí để có thể du học thạc sĩ Mỹ

Tiêu chí để có thể du học thạc sĩ Mỹ

  • Mức điểm GPA tối thiểu phải đạt 7.0 
  • Thành thạo tiếng Anh và phải sở hữu chứng chỉ Ielts từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên
  • Đạt được SAT/ GRE/ GMAT đề ra của trường bạn theo học
  • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm liên quan đến chuyên ngành bạn chuẩn bị theo học tính từ thời điểm tốt nghiệp đến lúc nộp hồ sơ xin học bổng
  • Thư giới thiệu 
  • Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa bởi các trường đại học Mỹ đánh giá rất cao những sinh viên năng động và nó cũng là thước đo đánh giá thái độ của du học sinh

Xem thêm >>> Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học Mỹ

Tổng kết

Để chuyến du học thạc sĩ Mỹ trở nên suôn sẻ, thuận lợi thì từ bây giờ bạn nên bắt đầu lên kế hoạch cho hành trình sắp tới. Bạn nên xem xét thật kỹ càng về các điều kiện du học mà trường bạn muốn theo học đề ra để có thể nỗ lực đáp ứng được những tiêu chí đó và giành cho mình một vé du học Mỹ. Đừng quên chuẩn bị một sức khỏe thật tốt và một tinh thần thật thoải mái để có thể học hỏi thêm nhiều điều khi du học.