Cùng trả lời câu hỏi: Bố mẹ có nên cho con học trường quốc tế?

0
77

Việc chọn trường cho con luôn được các bậc cha mẹ xem xét kỹ lưỡng nhằm tìm cho con một môi trường học tập tốt nhất. Mỗi khi gia đình có một thành viên sắp bước đến ngưỡng cửa trường học, bố mẹ lại đứng trước những lựa chọn giữa trường công hay trường tư, trường song ngữ ngay trường quốc tế. Và với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, xã hội đang đòi hỏi những công dân toàn cầu đúng nghĩa. Vậy có nên cho con học trường quốc tế để làm quen với môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa, lí do cho con học trường quốc tế của các bậc phụ huynh có tài chính tốt còn đến từ nhiều ưu điểm nổi bật khác của trường quốc tế mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn dưới đây.

Có nên cho con học trường quốc tế 1

Chương trình học chú trọng sự phát triển toàn diện

Ở các trường quốc tế, chương trình học được thiết kế nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện từ khả năng tư duy nhận thức, các kỹ năng mềm, thể chất và giao tiếp đa ngôn ngữ. Trẻ em học tập tại các trường quốc tế thường có thể giao tiếp trôi chảy cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh vì được tiếp xúc với hai ngôn ngữ này hằng ngày. Với tiếng Anh, học sinh sẽ rèn được khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp tự nhiên vì được học tập với thầy cô nói tiếng Anh bản xứ. Ngoài ra, trẻ em tại các trường quốc tế thường rất tự tin ở kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và thuyết trình trước đám đông nhờ chương trình học chú trọng kỹ năng mềm. 

Có nên cho con học trường quốc tế 2

Chương trình học văn hóa ở các trường quốc tế được kết hợp khéo léo giữa Chương trình giáo dục quốc gia và Chương trình quốc tế, điều đó giúp học sinh vẫn theo kịp chương trình chuẩn để tham dự các kì thi quốc gia đồng thời vẫn sở hữu cho mình những bằng cấp và chứng chỉ quốc tế nếu học sinh có định hướng du học. Lộ trình học tại các trường quốc tế được thiết kế khoa học nhằm đảm bảo lượng kiến thức cần thiết nhưng trẻ vẫn có thời gian cho các hoạt động giải trí, vui chơi và phát triển thể chất khác.

>> Xem thêm: Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế ?

Cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Có thể nói, khi nhắc đến các trường quốc tế, ngoài môi trường đa ngôn ngữ, người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang chuẩn quốc tế. Khuôn viên trường quốc tế bên cạnh khu vực phòng học thường có đẩy đủ các phòng chức năng như âm nhạc, hội họa,… cùng nhà thi đấu thể thao, khu vui chơi với các cách bài trí sinh động phù hợp với sở thích của trẻ em. Ngoài ra, việc xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn an toàn trong nước và quốc tế, tuân thủ đầy đủ các quy định phòng cháy chữa cháy, mật độ ánh sáng sẽ giúp trẻ em có một môi trường học tập thoải mái và an toàn.

Các bằng cấp quốc tế

Nhiều trường quốc tế hiện nay đang là thành viên của các tổ chức giáo dục quốc tế, và được uỷ quyền việc đào tạo và cấp các chứng chỉ học thuật quốc tế như IELTS, Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level ngay trong chương trình chính khóa của trường giúp học sinh có được chứng chỉ quốc tế mà không qua tổ chức trung gian nào.

Có nên cho con học trường quốc tế 3

Các hoạt động ngoại khóa

Các trường quốc tế rất ưu tiên việc rèn luyện thể chất, năng khiếu và kỹ năng mềm cho các học sinh, do đó rất chú trong trong việc xây dựng các câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, hội họa cũng như thiết kế các buổi dã ngoại trải nghiệm thực tế cho học sinh. Điều đó giúp các em được thư giản sau giờ học đồng thời phát triển các năng khiếu đặc biệt, tinh thần đoàn kết, cũng như các kỹ năng cần thiết để phục vụ các công việc sau này.

Có nên cho con học trường quốc tế 4

Kết,

Lựa chọn trường cho con là một quyết định đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng từ các bậc cha mẹ vì đó sẽ là môi trường tác động trực tiếp đến sự hình thành ý thức và nhận thức đầu đời của con về thế giới. Các trường quốc tế với những ưu điểm nổi trội sẽ là một trong những lựa chọn nổi bật để các bậc cha mẹ gửi gắm các thiên thần nhỏ của mình. Vậy bài viết ở trên đã thuyết phục được cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế hay không?