Có nên học bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam?

0
1633
Có nên học bằng thạc sĩ quốc tế tại Việt Nam?

Thạc sĩ quốc tế là chương trình đào tạo hàng đầu tại Viện Đào tạo quốc tế ISB. Sở hữu một tấm bằng thạc sĩ quốc tế sẽ là cơ hội để sinh viên Việt Nam có lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

1. Có nên học thạc sĩ quốc tế?

Đối với rất nhiều sinh viên, sau khi hoàn thành bằng cử nhân thì nghĩ ngay tới việc tiếp tục học lên cao và nhất là đi du học. Để có những quyết định đúng đắn nhất, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về sự cần thiết của khóa học thạc sĩ đến sự nghiệp cũng như những lợi ích của nó đối với công việc của bạn, liệu những lợi ích đó có đáng để bạn bỏ ra một khoản chi phí lớn và một khoảng thời gian dài để học tập không? Trong bài báo này, ISB sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về chương trình thạc sĩ quốc tế hiện nay nhé >>>Thông tin chi tiết:  Chương trình thạc sĩ quốc tế tại ISB

2. Liệu tấm bằng thạc sĩ quốc tế có giúp bạn có được một công việc tốt?

Đương nhiên môt tấm bằng thạc sĩ các chuyên ngành quốc tế sẽ giúp CV của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tấm bằng không phải là thứ quan trọng nhất, các nhà tuyển dụng thường đặc biệt quan tâm đến những kỹ năng và kiến thức mà bạn có thể áp dụng vào thực tế từ những tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ đó hơn là chỉ nhìn vào tờ giấy chứng nhận. Bạn cũng sẽ phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng làm việc độc lập và giao tiếp tốt, là người cầu tiến và biết đặt ra mục tiêu cũng như theo đuổi mục tiêu đến cùng. Hơn nữa khả năng làm việc trong môi trường áp lực cũng được đánh giá rất cao. Hầu hết các khóa học Thạc sĩ tại nước ngoài đều rất tập trung, đòi hỏi tinh thần học tập nghiên cứu tự lập ở mức cao cũng như khả năng sắp xếp thời gian và kỷ luật tốt.

3. Lợi ích của chương trình đào tạo thạc sĩ tại ISB

Về mặt kiến thức, chương trình đào tạo bằng thạc sĩ quốc tế tại ISB cung cấp hệ thống kiến thức đạt chuẩn quốc tế. Bạn sẽ có cái nhìn khác biệt hơn, sâu hơn và trưởng thành hơn về các sự việc xung quanh, việc quan sát đánh giá cũng ở một mức độ khác. Hơn nữa sinh viên tham gia các khóa học thạc sĩ thường đã có ít nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cũng nhưng làm việc. Điều này tạo nên sự đang dạng cho lớp học. Các nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao điều này, họ cho rằng có những bài học quý giá và hữu ích đôi khi sinh viên có thể học được không chỉ từ giáo viên mà còn từ chính những bạn học quốc tế cùng lớp, tạo ra một môi trường học năng động. Thông qua những khóa học thạc sĩ này bạn có thể xây dựng cho mình những mối quan hệ rất tốt trong cộng đồng cựu sinh viên. >>>Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Các chương trình đào tạo khác tại Viện Đào tạo quốc tế ISB

4. Tấm bằng thạc sĩ quốc tế có đảm bảo cho công việc trong tương lai?

Tấm bằng thạc sĩ có thể giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn và nhờ đó bạn có thể có được một việc làm tốt. Tuy nhiên điều làm bạn thành công trong sự nghiệp không nằm trên tấm bằng với những con số hay thành tích mà phụ thuộc vào chính những nỗ lực của bạn đưa kiến thức và kinh nghiệm của mình cùng với sự chăm chỉ, cầu tiến, kiên trì ham học hỏi và rất nhiều các yếu tố khác. Với bất kì ngành học hay chương trình thạc sĩ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứ với sự cố gắng hết mình. Kết quả của những tấm bằng tiêu chuẩn quốc tế chính là sự phản ánh chân thực nhất sự cố gắng và nỗ lực đó. Bạn cần tự tin và luôn cảm thấy nhiệt huyết với những đề  tài nghiên cứu của mình và từ những kiến thức đó bạn có thể xây dựng cho mình môt nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp . Các khóa học thạc sĩ được xem như là những khoản đầu tư trực tiếp vào sự nghiệp. Nhiều sinh viên có được sự hỗ trợ về mặt tài chính từ gia đình trong quá trình học tập nhưng cũng có rất nhiều sinh viên phải tự tích góp tiền để trang trải quá trình học của mình. Tuy nhiên những khóa học thạc sĩ thường xuyên liên kết với các tổ chức kinh doanh và công ty lớn trong các dự án nghiên cứu. Vì thế bạn sẽ có những cơ hội quý giá để tiếp cận họ và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng cũng như thể hiện khả năng của mình. Cơ hội cho những thạc sĩ tương lai là rất lớn nhưng điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here