Có nên có con học trường quốc tế khi mới vào tiểu học?

0
41

Chương trình học quốc tế với những hứa hẹn tương lai tươi đẹp luôn khiến các cha mẹ quan tâm tìm hiểu. Nhưng cha mẹ có nên cho con học trường quốc tế không? Liệu bắt con học trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh từ 6 tuổi có chăng là quá áp lực? Bài viết dưới đây sẽ phân tích những vấn đề này và làm rõ thông qua các lợi ích và hạn chế được tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy cùng đọc nhé!

Vì sao nhiều người chọn lộ trình quốc tế cho con?

Chương trình quốc tế có nhiều điểm hay hơn chương trình phổ thông hiện hành

Chương trình quốc tế có nhiều điểm hay hơn chương trình phổ thông hiện hành

Lộ trình quốc tế bắt đầu ngay từ cấp tiểu học (hay thậm chí ngay từ mầm non) nhằm hướng tới đào tạo học sinh thành những công dân toàn cầu, du học và làm việc ở nhiều quốc gia trong tương lai. Các lộ trình này khá đa dạng, phổ biến nhất là chương trình Cambridge, chương trình IB, chương trình AP cùng các chương trình theo tiêu chuẩn Australia, Canada và Nhật Bản. 

Thông thường các phụ huynh thường đã có kỳ vọng cho con du học một quốc gia cụ thể trước khi cho con theo học một chương trình quốc tế. Tuy nhiên, đối với các chứng chỉ có giá trị toàn cầu như chứng chỉ Cambridge IGCSE hoặc A Level, học sinh có cơ hội học tập bất kỳ đầu trên thế giới, bao gồm các trường đại học danh giá như Oxford, Harvard, v.v. Do đó, cũng có nhiều cha mẹ chú trọng là môi trường học tập và để con tự quyết định tương lai của mình.

Với thu nhập ngày càng cao như hiện nay, những giá trị tương lai mà trường quốc tế mang lại là xứng đáng để rất nhiều phụ huynh đầu tư cho con theo đuổi đến khi có thể cất cánh đi xa.

Bắt đầu học chương trình quốc tế từ lớp 1 là sớm hay muộn?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết phải hiểu rõ con cần gì để học được bậc trung học trong tương lai. Đầu tiên, bắt đầu học trung học quốc tế sẽ đòi hỏi học sinh thông thạo ngoại ngữ khoảng IELTS 2.5 hoặc tương đương. Đây là mức khá khó với cách học ngoại ngữ thông thường tại những trường dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, các môn học cũng sẽ có ít nhiều khác biệt với chương trình Phổ thông Quốc gia do Bộ GD&ĐT Việt Nam đang triển khai.  Chính vì vậy, việc học tiểu học theo chương trình quốc tế sẽ là điều cần thiết nếu muốn tiếp tục học trong tương lai.

Đôi khi học sinh được học tiếng Anh từ cấp lớp Lá (Mầm non)

Đôi khi học sinh được học tiếng Anh từ cấp lớp Lá (Mầm non)

Tiếp theo, độ tuổi quá nhỏ thì có nên cho con học trường quốc tế hay không? Thực ra, cha mẹ không cần quá lo lắng về việc làm quen với trường tiểu học quốc tế của con. Có thể ban đầu con sẽ dễ bỡ ngỡ trước cách dạy và học hoàn toàn với giáo viên bản ngữ. Nhưng 6 tuổi là độ tuổi học ngoại ngữ nhanh nhất. Chính vì thế, con sẽ sớm làm quen với những khó khăn ban đầu và tiếp thu được các kiến thức tại trường. Hơn thế nữa, các trường tiểu học quốc tế như VAS đều có các trợ giảng người Việt thường xuyên quan sát hoạt động của các em. Nhờ vậy, nhà trường có thể bồi dưỡng liên tục để các em theo kịp lớp học và nâng cao kỹ năng của bản thân.

Kết luận lại, việc học sinh tham gia chương trình quốc tế từ lớp tiểu học là hoàn toàn khả thi và cần thiết. Cha mẹ nên để con đương đầu với những thử thách này để rèn chắc tinh thần trước khi để con vươn buồm đến những ước mơ xa.

Khởi đầu với chương trình song ngữ tại trường tiểu học Việt Úc (VAS)

Hệ thống trường tiểu học VAS tự hào với 18 năm đào tạo nhiều thế hệ học sinh tiểu học. Trường hiện có 7 cơ sở đang đưa vào sử dụng. Hầu hết các điểm trường có diện tích lớn hơn 10 hécta với đầy đủ hồ bơi, sân vận động, sân bóng và hội trường rộng để con phát triển thoải mái trong nhiều hoạt động từ học tập đến vui chơi.

Trường Việt Úc quận Gò Vấp với cơ sở vật chất khang trang

Trường Việt Úc quận Gò Vấp với cơ sở vật chất khang trang

Nhà trường liên tục chọn lọc và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn Cambridge của mình để giúp các em trải nghiệm những tinh hoa giáo dục đến từ những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là điểm tựa để các em làm quen và vươn cao đến việc du học khi trưởng thành.

Một ưu điểm nữa là mật độ học sinh cực thật, chỉ khoảng 20 học sinh mỗi lớp và 1000 sinh viên mỗi điểm trường. Do vậy, học sinh được tận dụng rất nhiều tài nguyên và trang thiết bị khoa học tiên tiến, giúp việc tiếp thu kiến thức dễ dàng qua các hoạt động thực tiễn.

Nếu có quan tâm đến trường, bạn có thể tham khảo thêm tại Website, Fanpage VAS hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 0911267755 để nhận được các tư vấn cũng như đăng ký tham quan, tìm hiểu sâu hơn về trường.

Tạm kết

Các bạn vừa đọc bài viết về đào tạo chương trình quốc tế bậc tiểu học. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể đã trả lời được thắc mắc “có nên cho con học trường quốc tế từ bậc tiểu học hay không?” ở đầu bài. Chúc gia đình nhiều sức khỏe và sớm đón nhận những thành công tươi mới của trẻ trong tương lai không xa!

>>> Xem thêm: Tham khảo học phí trường quốc tế tiểu học tại TPHCM