Có nên cho con học trường quốc tế không?

0
87

Giáo dục là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh luôn suy nghĩ thấu đáo và kỹ càng trong việc chọn môi trường giáo dục cho trẻ. Có một câu hỏi lớn được đặt ra đó là “Có nên cho con học trường quốc tế không?”. Bài viết dưới đây hãy cùng nhau tìm những lợi ích mà trẻ sẽ nhận được khi học tại trường quốc tế nhé! 

Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng

Có nên cho con học trường quốc tế?

Có nên cho con học trường quốc tế?

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế không?” thì bố mẹ hãy tham khảo về cơ sở vật chất của trường có đủ đáp ứng cho việc học tập của con không. Cơ sở vật chất hiện đại là một điểm cộng lớn và nổi bật của trường quốc tế. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy chiếu và các thiết bị giáo dục, giải trí khác. Trường sẽ có lớp học âm nhạc chính thức với nhạc cụ, phòng thí nghiệm, thư viện với sách và máy tính, hồ bơi, hội trường đa năng và các cơ sở thể thao khác. Sân vận động mini… Môi trường học tập hiện đại, hỗ trợ sự phát triển về tư duy, thể chất và tinh thần của trẻ.

Phát triển các tư duy ở trẻ 

Ở các trường quốc tế, việc tương tác với giáo viên là điều bắt buộc. Trẻ em được phép đặt câu hỏi thường xuyên, giáo viên sẽ giải thích và luôn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều tham gia tích cực vào công việc của mình, tránh phương pháp đọc chép truyền thống. Các giáo viên trong trường luôn nghĩ cách để các em hoạt động tích cực.

Với phương pháp giải dạy này sẽ giúp cho trẻ phát triển các tư duy như sáng tạo, giải quyết vấn đề,… tốt hơn. Do trí não của trẻ luôn phải hoạt động theo cách riêng của mình, cùng thầy cô và các bạn tìm ra đáp án chính xác nhất cho những câu hỏi bài tập. 

Các hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích

Ở các trường quốc tế, việc học thường đi đôi với rèn luyện sức khỏe và sự vui vẻ. Trong các buổi dã ngoại, trò chơi và các hoạt động ngoài trời, trẻ áp dụng ngay những gì đã học vào thực tế. Giáo viên có thể đưa trẻ đến trung tâm mua sắm, và sau đó phải mô tả sở thích của chúng đối với cửa hàng. Điều này giúp học sinh quan sát tốt hơn là ngồi, trình chiếu và mô tả trong lớp…

Chương trình giáo dục tiên tiến

Trường quốc tế có phương pháp giảng dạy hiện đại

Trường quốc tế có phương pháp giảng dạy hiện đại

Các trường quốc tế luôn áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại và tiến bộ, bởi rất nhiều học sinh hiện nay rất cần một nền giáo dục hiện đại để dễ dàng hội nhập thế giới. Phụ huynh thường chọn trường quốc tế cho con em mình, vì điều này tương ứng với trình độ giáo dục toàn cầu, cho phép trẻ dễ dàng hòa nhập ở bất kỳ nơi nào. Mỗi lớp chỉ có 20 hoặc 30 học sinh nên giáo viên sẽ quan tâm đến học sinh của mình nhiều hơn. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy và đào tạo được cập nhật sẽ giúp họ học hỏi nhiều hơn.

Rèn luyện kỹ năng mềm cho trẻ

Các trường quốc tế ít quan tâm đến thành tích của học sinh. Hầu hết những thứ các em học được ở trường đều là những kỹ năng mềm cần thiết, chẳng hạn như: giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm… ngay từ đầu. Thực trạng hiện nay đó là giao tiếp ở người Việt Nam rất kém và không có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Do thiếu kỹ năng giao tiếp cá nhân, sinh viên tốt nghiệp đại học Việt Nam thiếu kỹ năng xã hội. Một phần nguyên nhân là do giáo dục chưa được quan tâm đúng mức ngay từ nhỏ. Ở trường quốc tế, những kỹ năng mềm được thực hành hầu như hàng ngày mà không cần học sau này nên sẽ trở thành kỹ năng mềm tự nhiên của trẻ.

Giúp trẻ hội nhập tốt 

Giúp cho trẻ hội nhập tốt hơn

Giúp cho trẻ hội nhập tốt hơn

Nhiều phụ huynh lo lắng nếu cho con học trường quốc tế sẽ khó vì có quá nhiều bạn bè nước ngoài,  trẻ sẽ khó hòa đồng với nhau. Nhưng đây là một trạng thái tốt cho trẻ. Trẻ em Việt Nam được tiếp tục phát triển trong hội nhập văn hóa, thái độ và lối sống của các gia đình người nước ngoài khác với người Việt Nam, nhưng trẻ đều được giáo dục để có thể hòa nhập khi đến trường. Bằng cách này, trẻ có rất nhiều sự độc lập và nhiều ý tưởng để học hỏi từ bạn bè của mình.

>>> Tham khảo thêm: Những ưu nhược điểm của trường quốc tế hiện nay?

Kết, 

Hy vọng với bài viết trên thì bố mẹ sẽ tìm ra được đáp án cho câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế không?”. Chúc quý phụ huynh sẽ sớm tìm được một ngôi trường giáo dục hiện đại và chất lượng nhất cho bé yêu của mình.