Chương trình đào tạo quốc tế Cambridge

0
289

Đại học Cambridge - Anh

Đại học Cambridge – Anh

Chương trình giảng dạy quốc tế của Cambridge đặt ra tiêu chuẩn giáo dục toàn cầu, được các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận. Chương trình giảng dạy đầy tính linh hoạt, đầy thử thách và đầy cảm hứng, nhạy cảm về văn hóa nhưng vẫn mang tính quốc tế trong cách tiếp cận. Giúp cho học sinh Cambridge phát triển sự tò mò và niềm đam mê học tập lâu dài. Cũng như đạt được các kỹ năng cần thiết để thành công ở trường đại học và trong sự nghiệp tương lai của họ.

Chương trình giảng dạy quốc tế là gì?

Học sinh tại trường đại học Cambridge- Anh

Học sinh tại trường đại học Cambridge- Anh

Vậy trước tiên chúng ta nên có một nền tảng hiểu biết cơ bản về chương trình giảng dạy quốc tế, nó bao gồm: 

  • Hơn 10.000 trường học tại hơn 160 quốc gia theo học chương trình giảng dạy quốc tế của Cambridge
  • Chương trình giảng dạy mang tính quốc tế về triết học và phương pháp tiếp cận, nhưng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh địa phương
  • Sinh viên Cambridge theo học để lấy bằng cấp quốc tế của Cambridge được chấp nhận và công nhận trên toàn thế giới
  • Các trường cũng có thể kết hợp chương trình giảng dạy Quốc tế Cambridge với chương trình giảng dạy quốc gia
  • Học sinh Cambridge di chuyển giữa các trường Cambridge có thể tiếp tục việc học của mình theo cùng một chương trình giảng dạy

Lộ trình Cambridge – từ tiểu học đến dự bị đại học

Sơ đồ Lộ trình Cambridge, một con đường rõ ràng để thành công trong giáo dục từ 5-19

Sơ đồ Lộ trình Cambridge, một con đường rõ ràng để thành công trong giáo dục từ 5-19

Bốn giai đoạn dẫn dắt liền mạch từ những năm tiểu học đến trung học và trước đại học. Mỗi giai đoạn – Cambridge Primary , Cambridge Lower Secondary , Cambridge Upper Secondary và Cambridge Advanced – được xây dựng dựa trên sự phát triển của người học từ giai đoạn trước, nhưng cũng có thể được cung cấp riêng biệt. Tương tự, mỗi giáo trình áp dụng phương pháp tiếp cận ‘xoắn ốc’, dựa trên việc học trước đó để giúp học sinh học tập nâng cao. Chương trình giảng dạy phản ánh tư duy mới nhất trong từng lĩnh vực môn học, được đúc kết từ nghiên cứu quốc tế của các chuyên gia và tham vấn với các trường học.

Xây dựng kiến thức, hiểu biết và phát triển kỹ năng tư duy

Chương trình giảng dạy Cambridge

Chương trình giảng dạy Cambridge

Các chương trình của Cambridge kết hợp sự nhấn mạnh vào việc thông thạo các môn học một cách chuyên sâu với các kỹ năng phát triển cho học tập và làm việc trong tương lai. Trường đánh giá cao kiến ​​thức môn học sâu sắc cũng như sự hiểu biết về khái niệm giúp học sinh tạo sự liên kết giữa các khía cạnh khác nhau của môn học. Trường cũng khuyến khích sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy bậc cao – giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, nghiên cứu độc lập, hợp tác và trình bày lập luận. Đây là những kỹ năng có thể chuyển giao và sẽ tồn tại suốt đời, chuẩn bị cho cuộc sống tương lai của học sinh. Trường cũng làm cho việc học trở nên thú vị và bổ ích.

Các quan điểm toàn cầu của Cambridge

Bằng cấp trường Cambridge

Bằng cấp trường Cambridge

Cambridge Global Perspectives là một chương trình chuyển đổi độc đáo giúp học sinh ở mọi giai đoạn giáo dục phổ thông phát triển các kỹ năng có thể chuyển giao bao gồm tư duy phản biện, nghiên cứu và hợp tác. Học sinh trong độ tuổi từ 5-19 có thể theo học theo lộ trình từ  Cambridge Primary đến Cambridge Advanced.

Sự lựa chọn và tính linh hoạt cho các trường học và học sinh

Các trường Cambridge điều chỉnh chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge phù hợp với văn hóa và đặc tính của họ cũng như nhu cầu của học sinh. Trường cung cấp hơn 70 môn học tại Cambridge IGCSE và Cambridge O Level, và hơn 55 môn học tại Cambridge International AS & A Level. Điều này cho phép các trường Cambridge xây dựng một chương trình giảng dạy mang đến sự lựa chọn thực sự – cả chủ đề và tổ hợp môn học.

Nhiều trường học trên khắp thế giới sử dụng các chương trình và bằng cấp của Cambridge làm phương tiện đánh giá cho các chương trình giáo dục song ngữ . Phương pháp giảng dạy song ngữ khác nhau, nhưng tính linh hoạt của phương pháp Cambridge có nghĩa là người học có thể hướng tới chứng chỉ Cambridge thông qua phương tiện tiếng Anh trong khi vẫn tuân theo chương trình giảng dạy quốc gia của riêng họ.

>>>Xem thêm: Những điều cần biết về trường tiểu học quốc tế