Chọn trường mầm non song ngữ cho con cần chú ý những điều gì?

0
34

Với nhu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh, vô số trường mầm non đã mọc lên với những tiêu chuẩn phức tạp, gây khó khăn cho cha mẹ trong việc lựa chọn. Hãy cùng bài viết bóc tách các tiêu chuẩn này ra những yếu tố trải nghiệm cơ bản nhất và chọn ra trường mầm non song ngữ phù hợp nhất cho con mình.

5 điều quan trọng khi chọn trường mầm non song ngữ

1. Vị trí của trường

Đầu tiên và quan trọng nhất là điều kiện đưa đón con, bởi đây chính là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến nếp sống của cả gia đình. Trường gần nhà có thể giúp giảm đáng kể thời gian và quãng đường đưa đón, từ đó giảm các rủi ro trên đường và giúp trẻ thoải mái với việc học hơn. Cha mẹ nên chọn trường trong khoảng <10km đi đường và tốt nhất là nên thuận đường với công ty. Điều này không chỉ giúp việc gửi trẻ trở nên thuận tiện mà còn giúp cha mẹ ứng phó các trường hợp bất ngờ xảy đến một cách kịp thời hơn.

2. Sự linh hoạt của nhà trường

Trường Việt Úc và buổi lễ bế giảng trao thưởng tại nhà[[alt=Trường Việt Úc và buổi lễ bế giảng trao thưởng tại nhà]]

Trường Việt Úc và buổi lễ bế giảng trao thưởng tại nhà

Đại dịch 2020 là dấu mốc đánh dấu sự cần thiết của việc phải linh hoạt và uyển chuyển chương trình học tùy điều kiện môi trường. Cha mẹ có thể kiểm tra yếu tố này bằng việc xem xét trường đã làm gì trong những thời gian khó khăn bên cạnh việc trao đổi với giáo viên đứng lớp để biết giới hạn của họ khi ứng phó các vấn đề lớn. Nắm bắt được yếu tố này không chỉ giúp cha mẹ yên tâm về các sự kiện nguy hiểm trong tương lai mà còn an tâm hơn về cách nhà trường bảo vệ con mình ngay từ những dấu hiệu bất thường đầu tiên.

3. Đội ngũ giáo viên

Độ tuổi mầm non cần nhất chính là sự quan tâm chăm sóc của các cô trực tiếp giảng dạy. Tùy vào mong muốn của cha mẹ và sở thích của con, có thể có nhiều cách để đánh giá giáo viên phù hợp nhất với trẻ. Tuy nhiên, vấn có các yếu tố cơ bản cần phải chú trọng về trình độ học vấn, đạo đức và phẩm chất của giáo viên phải luôn ở mức cao, là tấm gương để con học tập và phát triển.

4. Cơ sở vật chất

Không gian phủ xanh sẽ giúp trẻ phát triển tự nhiên và là một yếu tố quan trọng để chọn trường cho con[[alt=Không gian phủ xanh sẽ giúp trẻ phát triển tự nhiên và là một yếu tố quan trọng để chọn trường cho con]]

Không gian phủ xanh sẽ giúp trẻ phát triển tự nhiên và là một yếu tố quan trọng để chọn trường cho con

Điều kiện cơ sở vật chất của trường bao gồm phòng học, các phòng chức năng, nơi vệ sinh, ăn uống, vui chơi và chỗ ngủ. Cha mẹ có thể đánh giá yếu tố này bằng những hình ảnh trường đăng tải. Nhưng tốt nhất, cha mẹ nên tham quan trường một lần trước khi thực sự gửi con vào học.

Trang thiết bị và phòng học được vệ sinh sạch sẽ là điều đầu tiên cần chú trọng khi chọn trường cho con. Tiếp đến là số lượng và sự hứng thú của bé khi sử dụng các đồ dùng tại trường.

5. Khẩu phần ăn

Bữa ăn tươi ngon và bổ dưỡng là yếu tố cần thiết cho sự phát triển sau này của trẻ. Dù vậy, đây cũng là yếu tố khó đánh giá nhất vì thường xuyên thay đổi theo ngày và dễ xảy ra các vấn đề không lường trước được. Tốt nhất, cha mẹ nên tìm đến những phụ huynh đã từng gửi con để biết trường có nguồn thực phẩm ổn định và quy trình chế biến có đủ đảm bảo an toàn cho các con. 

Hệ thống mầm non song ngữ quốc tế Việt Úc

VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ với kiến trúc hiện đại

VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ với kiến trúc hiện đại

Trường mầm non song ngữ quốc tế Việt Úc (VAS) là cơ sở giáo dục mầm non uy tín hàng đầu ở TPHCM từ hơn 18 năm nay. Trường có đội ngũ giảng viên có tình yêu thương trẻ và kinh nghiệm giảng dạy phong phú đến từ các nền giáo dục phát triển như Anh, Hoa Kỳ và Australia. 

Bên cạnh đó, các trường thuộc hệ thống còn được trang bị những trang thiết bị hiện đại với những đặc trưng riêng có như mật độ phủ xanh cao và môn học Công nghệ thông tin (ICT) thiết kế riêng cho bậc học mầm non. 

Chọn trường mầm non là bước đầu tiên cho hành trình học vấn còn dài phía trước. Hy vọng bài viết đã phần nào giảm bớt nỗi lo của những bậc cha mẹ về việc chọn trường mầm non song ngữ cho con. Chúc các bé chóng lớn và gia đình luôn hạnh phúc!

Xem thêm: Học phí trường quốc tế hiện nay