Cho con học trường quốc tế để giúp con tự lập hơn

0
114

Các phụ huynh luôn đặt ra câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế?”, “Theo học trường quốc tế sẽ giúp con mình có được điều gì?”. Và một trong những câu trả lời cho phụ huynh đó là  cho trẻ theo học trường quốc tế sẽ giúp trẻ tự lập hơn. Trẻ em là những sinh vật nhỏ bé, đáng yêu và đầy năng lượng. Tuy nhiên, để trở thành một người lớn có ích cho xã hội, trẻ cần được giáo dục và trang bị kỹ năng tự lập.  Bài viết này sẽ giới thiệu một số cách mà trường Quốc tế Việt Úc áp dụng vào chương trình học tập để giúp các em tự tin và tự lập tự lập hơn.

Cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa như leo núi, đi bộ đường dài, cắm trại, leo trèo, tắm biển… sẽ giúp trẻ tự tin hơn, tăng cường thể chất và sự độc lập. Những hoạt động này cũng giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ, quản lý thời gian và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Trường quốc tế Việt Úc luôn tổ chức những hoạt động ngoại khóa một cách thường xuyên để trẻ có những trải nghiệm tốt nhất khi theo học tại trường.

Trẻ hóa thân thành lính cứu hỏa trong buổi ngoại khóa

Trẻ hóa thân thành lính cứu hỏa trong buổi ngoại khóa

Dạy trẻ cách quản lý tiền bạc

Việc quản lý tiền bạc là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà trẻ cần phải học. Bằng cách cho trẻ tiền hành lang để tự quản lý và chi tiêu, hoặc dạy trẻ cách tiết kiệm cha mẹ có thể giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tài chính sớm, trẻ cũng có thể thực hiện những hoạt động này thông qua các trò chơi nhập vai tại lớp.

Đưa ra trách nhiệm cho trẻ

Việc đưa ra trách nhiệm cho trẻ giúp trẻ trưởng thành và tự tin hơn trong cuộc sống. Chẳng hạn như, cho trẻ trách nhiệm chăm sóc một con vật, quản lý công việc nhỏ trong gia đình, hoặc giúp đỡ các bạn trong lớp học. Những trách nhiệm nhỏ này sẽ giúp trẻ học cách đối mặt với các tình huống khác nhau và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.

Khuyến khích trẻ đọc sách

Đọc sách là một cách tuyệt vời để giúp trẻ mở rộng tầm hiểu biết, tăng cường vốn từ vựng và kỹ năng tư duy. Để khuyến khích trẻ đọc sách, trường Việt Úc có hệ thống thư viện rộng rãi, không gian đọc sách thoải mái. Các giáo viên cũng thường sẽ dùng các sách tranh trong giảng dạy để giúp các em quen thuộc với việc đọc sách hơn.

Thư viện của trường Việt Úc với nhiều đầu sách

Thư viện của trường Việt Úc với nhiều đầu sách

Khuyến khích trẻ học tiếng Anh

Một con những câu trả lời khác của câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế?” đó trẻ sẽ được học Tiếng Anh. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, việc học tiếng Anh sẽ giúp trẻ có thể giao tiếp và học hỏi được từ những người đến từ các quốc gia khác nhau. Trường quốc tế Việt Úc với ngôn ngữ giảng dạy chính là Tiếng Anh, các em sẽ được học với giáo viên nước ngoài, giao lưu với những bạn học đến từ các quốc gia khác nhau để tăng cường khả năng giao tiếp.

Trẻ được giao tiếp với bạn bè quốc tế

Trẻ được giao tiếp với bạn bè quốc tế

Cho trẻ tham gia các lớp học năng khiếu

Mỗi đứa trẻ đều có một năng khiếu riêng, trường Việt Úc khuyến khích trẻ tham gia các lớp học năng khiếu  giúp trẻ phát triển kỹ năng và trở nên tự tin hơn. Giáo viên thường sẽ cho trẻ học múa, học vẽ, học đàn piano hoặc học thể thao. Những hoạt động này sẽ giúp trẻ học cách cân bằng giữa học tập và vui chơi, phát triển sự tự tin và sáng tạo.

Trẻ tham gia cuộc thi năng khiếu của trường

Trẻ tham gia cuộc thi năng khiếu của trường

Cho trẻ học cách giải quyết vấn đề

Mỗi người đều phải đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống, việc học cách giải quyết vấn đề sẽ giúp trẻ tự lập hơn. Trường học có thể giúp trẻ học cách phân tích vấn đề, đưa ra các giải pháp khác nhau và lựa chọn giải pháp tốt nhất. Những kỹ năng này sẽ giúp trẻ đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống một cách tự tin và hiệu quả.

Vậy có nên cho trẻ học trường quốc tế không?

Câu trả lời là có. Các trường quốc tế hướng đến viện phát triển học sinh toàn diện cho nên trường sẽ đào tạo các em không chỉ phát triển về mặt học vấn và còn là mặt tinh thần, nhận thức. Phương pháp giáo dục tại trường Việt Úc giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống, phụ huynh cũng vì thế mà đỡ lo âu hơn trong việc lựa chọn phương pháp giáo dục cho con.

Tìm hiểu thêm: Khám phá 13 trường quốc tế chất lượng tại TPHCM