CEO VNG – Cần nổ lực để bắt kịp xu hướng công nghệ AI

0
275
CEO VNG – Cần nổ lực để bắt kịp xu hướng công nghệ AI

Chủ tịch Lê Hồng Minh Vinagame nhấn mạnh sẽ cố gắng không đi vào sai lầm của Yahoo hay Nokia khi không tự mình cập nhật các xu hướng công nghệ mới. Chính vì thế việc bắt kịp xu hướng công nghệ AI là một việc thiết yếu để  để VNG có thể phát triển vượt bậc trong các năm tới.

Trí tuệ nhân tạo AI đã có sự thay đổi về nền công nghệ 4.0 như thế nào ?

Công nghệ Ai được biểu diễn bằng bất cứ một hệ thống nhân tạo bất kì nào đó. Hiện nay, AI đã ứng ứng trên hầu hết các thiết bị công nghệ từ những hãng sản xuất điện tử hàng đầu như: Sony, SamSung, Apple ,….Ngoài ra Ai cũng có được ứng dụng nhiều trên các công cụ tìm kiếm Google, Safari. Và điều đặc biệt chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nghĩ đến đó là trang thương mại điện tử hàng đầu là Amazon cũng ứng dụng công nghệ AI trong việc sử dụng nền tảng công nghệ của mình.

CEO VNG trong buổi chia sẽ trong sự kiện Forbes Việt Nam

Một số ứng dụng mà AI đã mang lại cho người dùng trên toàn cầu như: Ứng dụng trong công nghệ tìm kiếm, ứng dụng trong việc xác định khách hàng mục tiêu, ứng dụng trong việc phát triển mối quan hệ khách hàng, ứng dụng trong việc bán hàng, ứng dụng trong việc quảng cáo tự động, ứng dụng trong quảng cáo hình ảnh và lọc cộng tác, ứng dụng trong hoạt động định giá.

Và cũng chính rất nhiều lợi ích mà AI đã mang lại mà CEO  Lê Hồng Minh khẳng định rằng VNG cần cập nhật xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo này để tạo nên một sự đột biến cho sự phát triển của công ty.

Thách thức lớn của Lê Hồng Minh là có thể áp dụng được AI vào bộ máy công nghệ của VNG

Trong một cuộc chia sẽ tại Đại học FulBright, CEO VNG không ngừng nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ AI trong việc cải tiến và phát triển tiềm năng của công ty mình. Ông chỉ ra hiện các nền tảng công nghệ hàng đầu như Facebook, YouTube,… đều phải luôn chuyển mình theo dòng xoay của công nghệ để có thể tồn tại và phát triển và VNG cũng vậy !

Ông cho rằng 10 năm nữa có thể Facebook sẽ chết và bị người dùng quên lãng như cái cách mà họ Yahoo hay Nokia đã từng thất bại trước đây. Bởi lẻ trước đây chưa từng một ai nghĩ rằng việc Yahoo sẽ chết hay bị thay thế bởi một nền tảng công nghệ khác.

CEO VNG Lê Hồng Minh

Chính vì, để rút kinh nghiệm cho chính doanh nghiệp của mình cũng như để có thể thích nghi và tồn tại lâu dài VNG luôn luôn phải thay đổi theo chiều xoay của các công nghệ mới ra đời.

Việc sử dụng AI thông qua Zalo AI Submit có phải là một bước chu yển mình của Ceo Lê Hồng Minh

Nhiều ông lớn trong nền tảng mạng xã hội đã áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo AI để doanh nghiệp của mình có thể chuyển mình một cách tích cưc. Chính vì thế vào năm 2018 Zalo đã áp dụng công nghệ AI vào mạng xã hội Zalo của mình như cái cách mà Facebook, hay Line đã làm.

Nói cách khác đó là, KiKi của VNG cũng giống như một trợ thủ đắc lực của VNG trong lĩnh vực mạng xã hội. Kiki có thể đọc tin nhắn, tra cứu thời tiết, tra cứu kiến thức. Hơn thế công nghệ này có khả năng hiểu được tiếng của 3 miền Bắc – Trung- Nam để đáp ứng tốt nhất cho người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau.

Lê Hồng Minh

Hiểu được hàng loạt các lợi ích mà KiKi mang lại tuy nhiên sản phẩm này của VNG vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm Alpha. Để tìm ra một hướng đi tích cực đúng đắn từ những ngày đầu thử nghiệm thì CEO VNG cần rất lớn một nguồn nhân lực tài năng để có thể cùng VNG định hướng được một bước chuyển mình mới mẻ cho một mạng xã hội bắt nguồn từ Việt Nam. Đây cũng là thách thức chung cho ngành AI ở Việt Nam. Vấn đề này cũng là một trong những nội dung được mang ra thảo luận ở Zalo AI Summit 2018.

Với  hơn 200 kỹ sư, nhà nghiên cứu đến từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Alibaba ( Mỹ ), Line ( Nhật ).. cùng các kỹ sư hàng đầu đến từ Việt Nam cũng tham gia sự kiện Zalo AI submit để tìm ra hướng đi mới cho sự phát triển của VNG

Ngoài việc áp dụng và phát triển công nghệ AI thì CEO VNG cũng hứa hẹn sẽ mang đến một bước bước chuyển mình mới của công ty không những trong nền tảng mạng xã hội mà ngay cả việc thanh toán tín dụng hay các trò chơi trực tuyến của mình trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Để biết thêm về hội nghị lần này, các bạn hãy đọc bài viết Lê Hồng Minh chia sẻ tại Forbes Tech Summit 2019.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here