Cần làm gì để có cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm?

0
420

Tiếng Anh hiện nay là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống chốn công sở, là một yếu tố chiếm một nửa thành bại trong sự nghiệp của một người. Để đạt được một nửa thành công ấy, các bạn cần có những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm tương ứng với từng kĩ năng tiếng Anh. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các phương pháp dễ thực hiện mà lại hiệu quả cao này nhé.

Làm thế nào để học tiếng Anh cho người đi làm có hiệu quả?

1. Hãy lắng nghe bản thân mình

Nghe có vẻ không liên quan lắm tuy nhiên bạn cần phải tự cảm nhận, tự lắng nghe chính bản thân mình nhiều hơn trước khi bắt đầu làm một việc gì đó, trong đó có việc học Anh văn. Làm như thế để làm gì? Không ai hiểu bạn hơn chính bản thân bạn. Việc thấu hiểu chính bản thân mình sẽ giúp các bạn nắm được điểm mạnh- yếu của bản thân, từ đó có chiến lược tác chiến, lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất với bản thân. Có như thế thì hiệu quả cho việc học tiếng Anh mới cao được. 

Bạn tự nhìn lại xem trong tiếng Anh, bạn tự tin vào kĩ năng nào nhất? Những kĩ năng nào bạn còn yếu? Sở thích, thói quen học tập của bạn như thế nào? Bạn học vào buổi nào trong ngày thì tập trung nhất? Thời gian của bạn như thế nào, có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Anh? Mục tiêu chinh phục tiếng Anh của các bạn là trong bao lâu? Bạn muốn mình có thể giao tiếp tiếng Anh nơi công sở hay cao hơn là muốn lấy được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC…? Có rất nhiều câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để tự trả lời, khi trả lời được tất cả các câu hỏi trên thì bạn đã hiểu hơn về bản thân của mình rồi đấy. Bước tiếp theo là tìm ra các cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm thôi.

Tìm hiểu cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

>>> Xem thêm: chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh vô cùng hữu ích

2. Các cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

  • Mẹo học từ vựng siêu hiệu quả

Có những cách học từ vựng nào hiện nay? Có rất nhiều cách học từ vựng, phổ biến hiện nay là các cách sau:

– Đọc lặp đi lặp lại từ và nghĩa của nó
– Viết từ vựng ra giấy và bạn treo đầy khắp nhà
– Dùng flashcard để học và để ôn
– Viết ra một list từ muốn học và đọc qua nhiều lần mỗi ngày

Tuy nhiên với những cách này khả năng từ vựng của bạn vẫn còn chưa tăng được nhiều, bạn vẫn còn chưa nhớ được nhiều từ vựng, khả năng nhớ của bạn vẫn còn thấp:

– Khi đọc sách hay lướt web, bạn vẫn gặp những từ “trông quen quen” nhưng vẫn không hiểu
– Khi đọc tài liệu tiếng Anh chuyên ngành, bạn vẫn hay quên những từ đã học qua rồi, thậm chí có từ vừa mới học bạn cũng nhanh quên
– Khi bình luận hay viết email cho đối tác, bạn vẫn không biết dùng từ nào cho thích hợp
– Khi nói chuyện, bạn không tự tin khi dùng từ, không biết diễn đạt ý mình muốn nói sang tiếng Anh.

Vậy cách nhớ từ vựng lâu đó chính là các bạn cần phải có phương pháp giúp bạn tìm được nhiều mối liên kết trong đầu, liên hệ và hệ thống một cách khoa học nhất.

Và cách học từ vựng tiếng Anh mới lạ mà hiệu quả cao bài viết này sẽ gợi ý đó chính là cách học từ vựng thông qua trắc nghiệm. Các trắc nghiệm tiếng Anh này rất đa dạng trên các trang web, app trên điện thoại hiện nay. Các bạn có thể vừa học từ vựng, vừa học cách phát âm của từ đó, sau đó lại còn được đặt câu với từ, học cách đọc cả câu ấy sao cho chuẩn nhất theo phát âm của người bản xứ. Đây chính là sự kết hợp thông minh của phương pháp học mới lạ này. Các bạn nên áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh này vào lộ trình học của mình nhé.

  • Luyện phát âm

Phát âm chính là yếu tố vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh cho người đi làm, vì phát âm, giao tiếp là nhu cầu chính của tiếng Anh nơi công sở. Vậy thì cách học nào là hiệu quả giúp phát âm tốt hơn? Các bạn hãy tham khảo qua các phần mềm học phát âm nhé, chẳng hạn như phần mềm Elsa. Đây là phần mềm nhận diện giọng nói thông minh. Các bạn được nghe và lặp lại, so sánh đối chiếu với phát âm của người bản xứ. Bạn sẽ phải nói đến khi nào phát âm đúng thì sẽ qua từ, câu tiếp theo. Ứng dụng thông minh này sẽ giúp cho các bạn dần dần cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình đấy.

Hãy luyện phát âm tiếng Anh hằng ngày

  • Học ngữ pháp, đọc và viết tiếng Anh

Đối với kĩ năng này thì các bạn nên học bổ trợ cho nhau. Và không có cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả bằng việc học thông qua việc đọc các trang sách, tạp chí,.. Vì sao? Bởi vì các trang sách, truyện này là nơi thể hiện rất tốt các kiến thức về ngữ pháp, từ cơ bản đến nâng cao, với các cách hành văn đa dạng nhiều màu sắc. Các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ những trang sách này đấy.

  • Học tại trung tâm tiếng Anh

Để được truyền đạt những kiến thức bổ ích nhất cũng như là được thủ hưởng các cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả tối đa thì xem xét việc học tại một trung tâm tiếng Anh cũng là một lựa chọn không tồi. Các trung tâm tiếng Anh hiện nay được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp học tiếng Anh hay cùng các giảng viên nhiệt huyết. Trung tâm ngoại ngữ Hội đồng Anh British Council là trung tâm mà các bạn nên tham khảo qua. Những cách học tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm sẽ được Hội đồng Anh bật mí tại lớp học myClass tiếng Anh dành cho người đi làm, lớp học mà học viên sẽ là trung tâm, được chủ động về giờ học, chủ đề bài học, lựa chọn giảng viên giảng dạy… Hội đồng Anh là trung tâm tiếng Anh có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, chương trình học mới lạ, hấp dẫn nhưng không kém khoa học sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn muốn chinh phục tiếng Anh nơi công sở đấy.

Hội đồng Anh là nơi có khóa học tiếng Anh cho người đi làm chất lượng

Những thông tin chia sẻ trên mong rằng đã cung cấp các thông tin hữu ích về cách học tiếng Anh cho người đi làm cho các bạn. Chúc các bạn sớm chinh phục thành công ngọn núi tiếng Anh nhé.