Cần đáp ứng những điều kiện gì khi du học Úc?

0
177

Xứ sở chuột túi - Nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Xứ sở chuột túi – Nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Nền giáo dục của Úc có vị thế vô cùng cao trên thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, hiện đại và liên tục thay đổi để phù hợp với thời đại. Do đó, Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh từ nhiều đất nước khác nhau. Điều kiện du học Úc có thể nói là không hề dễ dàng gì nhưng quốc gia này lại được nhiều sinh mong muốn đến để được học tập và trải nghiệm. Để tìm hiểu rõ hơn thì tiếp tục xem dưới đây nhé.

Có nên du học Úc?

  • Chính sách Visa

– Hiện tại, Úc đã xét duyệt visa ưu tiên chỉ dành cho du học sinh Việt Nam theo học hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ vào năm 2012 tại 41 trường đại học. Hai năm sau, 19 trường cao đẳng và học viện cũng được xét visa ưu tiên. 

– Nếu như bạn trong diện ưu tiên xét duyệt visa thì bạn sẽ không cần phải chuẩn bị chứng chỉ Ielts.

  • Sở hữu hệ thống giáo dục đứng top

Khi bạn học tập tại Úc, bạn không những được đảm bảo về chất lượng đào tạo bằng hệ thống pháp luật chặt chẽ mà còn được bảo vệ học phí. Úc còn là nơi quy tụ các trường đại học nổi tiếng bậc nhất thế giới như Đại học Sydney, đại học Melbourne, đại học Queensland…

  • Làm thêm với mức lương bất ngờ

Bạn đang lo lắng tài chính sẽ trở thành gánh nặng của gia đình thì đây sẽ là tin vui dành cho bạn. Nếu như bạn đã đủ 18 tuổi trở lên thì bạn sẽ được phép làm thêm 40 giờ/ 2 tuần và trong kỳ hè bạn sẽ được cho phép làm việc toàn thời gian. 

  • Khả năng định cư

Sinh viên quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đất nước của Úc. Theo chính phủ Úc thì nếu như bạn hoàn thành công việc toàn thời gian trong hai năm và đáp ứng một số điều kiện kèm theo thì bạn sẽ được cấp PR(Permanent Residence – Thẻ thường trú nhân)

  • Được chính phủ và nhà trường hỗ trợ hết mình

Học tập tại đất nước này bạn sẽ hoàn toàn nhận được các đãi ngộ tương tự với sinh viên Úc với các chính sách trường như là học phí, điều kiện vật chất, phúc lợi… Các trường đại học Úc còn cung cấp rất nhiều học bổng để giúp du học sinh có động lực học tập và thúc đẩy bản thân.

Tìm hiểu thêm về những lợi ích mà du học Úc mang lại thông qua website sau: Aduhoc – Nguồn chia sẻ kinh nghiệm du học chất lượng

Điều kiện du học Úc cơ bản gồm gồm những gì?

  • Yêu cầu về độ tuổi

Điều kiện thứ nhất để du học úc chính là Visa và độ tuổi được cấp visa du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Du học sinh chưa đủ 18 tuổi nếu muốn du học Úc phải nằm trong những diện sai đây:

– Có người giám hộ hợp pháp đi theo

– Sinh sống cùng người thân 

– Được trường cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, hỗ trợ và sắp xếp các vấn đề phúc lợi.

  • Yêu cầu về ngoại ngữ

Ielts - chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng khi du học Úc

Ielts – chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất được sử dụng khi du học Úc

Đối với quốc gia này thì Ielts chính là chứng chỉ thông dụng nhất để đánh giá trình độ tiếng anh của các du học sinh. Để đáp ứng được điều kiện du học Úc thì tiếng anh của bạn đối với chương trình cao đẳng, đại học và cao học phải nằm trong khoảng từ 5.5 – 7.0 Ielts.

Ngoài ra bạn có thể thay thế chứng chỉ Ielts bằng Toefl hay PTE hay CAE.

  • Điều kiện về học lực

Điều kiện du học Úc không thể thiếu chính là bằng tốt nghiệp

Điều kiện du học Úc không thể thiếu chính là bằng tốt nghiệp

Tùy thuộc vào mỗi trường sẽ có yêu cầu về bằng cấp khác nhau. Nhưng mặt bằng chung sẽ cần:

– Khóa tiếng anh thì bạn sẽ phải kiểm tra trình độ đầu vào.

– Chương trình trung học phổ thông thì bạn sẽ cần chuẩn bị GPA và chứng chỉ tiếng anh.

– Chương trình đại học thì bạn sẽ cần bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng anh.

– Chương trình sau đại học thì bạn phải có bằng đại học và chứng chỉ tiếng anh.

  • Điều kiện tài chính

Tiền - yếu tố không thể thiếu trong điều kiện du học Úc

Tiền – yếu tố không thể thiếu trong điều kiện du học Úc

Tài chính sẽ là một điều kiện hết sức quan trọng để du học Úc. Bạn cần phải quan tâm đến các khoảng như là học phí, chi phí sinh hoạt, đi lại, chỗ ở… Ngoài ra, khi du học Úc bạn cần phải chứng minh năng lực tài chính, thông qua các yếu tố sau:

– Thư tài trợ từ Bộ Ngoại Giao và Thương Mại/ Bộ Quốc Phòng

– Bằng chứng đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm

– Bằng chứng khả năng chi trả chi phí ở Úc

Tổng kết

Đọc tới đây thì bạn đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm trong điều kiện du học Úc? Nhìn chung, Úc là đất nước có nhiều ưu điểm để chứng minh rằng quốc gia này xứng đáng để nhiều du học sinh theo học và làm việc. Du học Úc chính là bước đệm để đưa bạn chạm tới sự bứt phá mạnh mẽ trong sự nghiệp tương lai của bản thân vì vậy nếu cơ hội du học đến tay thì nhanh tay bắt lấy nó vì cơ hội chỉ đến đối với những ai thực sự trân trọng nó.