Cách học tiếng anh giao tiếp online tại nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

0
525
Cách học tiếng anh giao tiếp online tại nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Giao tiếp là một kỹ năng. Cho nên việc giao tiếp tiếng Anh cũng sẽ không khó nếu bạn có thể rèn luyện chúng. Tuy nhiên, đối với những người tự ti, tưởng chừng như mất gốc thì bạn nên bắt đầu lại từ đâu. Hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây, cách để giúp bạn tự tin và có thể tự học tiếng anh giao tiếp online tại nhà sao cho hiệu quả nhất.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng cho việc học tiếng Anh giao tiếp

Đầu tiên, hãy ngồi lắng lại một chút và tìm hiểu lý do khiến bạn gặp cản trở trong việc giao tiếp tiếng Anh. Đó có thể là những nguyên nhân sau:

  • Thiếu từ vựng
  • Phát âm sai
  • Không nghe được, khả năng tiếp xúc với việc nghe tiếng Anh không thương xuyên
  • Không nhớ hay không biết nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào
  • Ngại tiếp xúc với người, tự ti vì không nói được câu hoàn chỉnh nên không dám mở lời

Sau khi xác định rõ nguyên nhân của việc khiến bạn không thể giao tiếp tiếng Anh, hãy bắt đầu lên kế hoạch để gỡ rối từng lỗi một. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy vốn từ của mình khá hạn hẹp, hãy bắt đầu học từ vựng mỗi ngày thông qua các kênh khác nhau để gia tăng sự hứng thú trong học tập, hoặc chọn một kênh phù hợp với bản thân bạn để có thể dung nạp từ vựng vào bộ não của mình.

Định vị bản thân và xác định mục tiêu học giao tiếp tiếng Anh

Một lưu ý cho việc học từ vựng, đó là bạn hãy học theo cụm từ, nhóm từ theo chủ đề liên quan để có thể tạo nên tính liên kết. Hãy nhớ rằng, việc học những từ đơn lẻ, cho dù là 100 từ mỗi ngày thì sau khoảng thời gian không vận dụng đến, bạn sẽ quên đi rất nhanh chóng. Bằng việc học theo cụm từ, bạn sẽ ghi nhớ nhanh hơn và có khả năng nhận biết nên dùng chúng trong hoàn cảnh nào.

Sau cùng, hãy tự trả lời câu hỏi “Bạn cần giao tiếp tiếng Anh để làm gì?”. Một lý do chính đáng, đủ lớn sẽ là động lực để bạn kiên nhẫn rèn luyện tới cùng cho đến khi bản thân trở nên giỏi hơn và thành thạo hơn bao giờ hết.

2. Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo, những yếu tố sau đây sẽ là bản lề để bạn có thể tự tin mở lời. Do đó, bạn cần chuẩn bị hành trang cho mình thật kĩ càng. Đó là phát âm chuẩn, từ vựng, ngữ pháp căn bản, kỹ năng nghe, kỹ năng nói.

Với những người tự cảm nhận mất gốc tiếng Anh, thì việc xác định được lộ trình học rất quan trọng. Để có thể cùng lúc rèn luyện cả về phát âm, ngữ pháp, từ vựng cơ bản, bạn nên tìm đến và lựa chọn cho mình một khóa học online. Những khóa học tiếng Anh online là nền tàng để bạn có thể tự học tại nhà. Với lộ trình rõ ràng, thời lượng học mỗi bài vừa sức để bạn có thể tiếp nhận mỗi ngày là điểm cộng cho hình thức này.

Tự tin với phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả tại nhà

Tiếp đến, để có thể tự tin nói tiếng Anh, đó là bạn phải luyện tập. Hãy tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để nghe mỗi ngày. Ở đây, bạn hãy tiến hành rèn luyện kỹ năng “nghe chủ động” và cả nghe “nghe bị động”. Bắt đầu với những bài nghe ngắn, từ vựng đơn giản rồi nâng dần lên. Lúc này, bạn có thể tìm cho mình những khóa học giao tiếp tiếng Anh online để có được đi từng bước một.

Nghe chủ động là lắng nghe được từ khóa, ý chính của câu nói. Nghe bị động là việc bạn nghe nhạc tiếng Anh, xem phim nước ngoài, nghe radio,… một cách gián tiếp, luồng âm thanh này được đưa vào tai bạn và dần dần trở nên quen thuộc. Do đó, hình thành thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ rất tốt để bạn nói tiếng Anh hay hơn.

3. Cách để duy trì việc rèn luyện việc giao tiếp tiếng Anh

Để quá trình học tiếng anh giao tiếp online tại nhà được hiệu quả, bạn cần tăng khả năng tương tác. Hãy tìm cho mình một người bạn để có thể đồng hành rèn luyện, sửa lỗi cùng nhau.

Một phương pháp khác để rèn luyện việc nói tiếng Anh thành thạo, đó là tự nói với chính mình. Bạn có thể bắt đầu với những câu nói hằng ngày của mình từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Nỗ lực luyện nói tiếng Anh mỗi ngày để trở nên thành thạo

Hoặc đơn giản, bạn có thể tải app tiếng Anh về điện thoại, để có thể giao tiếp với người bản địa, những người bạn nước ngoài để khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn trở nên linh hoạt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách học tiếng anh giao tiếp online tại nhà hiệu quả cho những người mới bắt đầu. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ tự tin rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày, nhanh chóng xóa tan nỗi sợ của việc giao tiếp tiếng Anh. Chúc bạn thành công!

>>>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu vế cấu trúc bài thi IELTS hiện nay