Các trung tâm luyện nghe nói tiếng anh tại tphcm

0
1024

Ngày này, tiếng anh giao tiếp đã trở thành một phương tiện chủ yếu để các bạn học sinh, sinh viên hay những người đã đi làm có cơ hội tìm kiếm những công việc hấp dẫn hơn, làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp hơn.

Nắm bắt xu thế đó, ngày càng nhiều các trung tâm tiếng anh ra đời, không giống như trước kia chủ yếu phục vụ các đối tương học sinh, sinh viên bổ trợ nâng cao các kỹ năng tiếng anh, mà giờ đây đã mở rộng đến mọi tầng lớp, đặc biệt chú trọng các khóa tiếng anh giao tiếp, nghe- nói hướng đến các đối tượng học viên đã đi làm, cần sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày phục vụ công việc,… Tuy nhiên, giá của các khóa học này không hề rẻ, bởi vậy người học nên cân nhắc, tìm hiểu và đăng ký học tại những nơi phù hợp nhất với bản thân. Bài viết dưới đây nhằm định hướng cho bạn cách lựa chọn trung tâm luyện nghe nói tiếng anh tphcm uy tín nhưng giá cả khá “bình dân”.

I. Lựa chọn trung tâm phù hợp với mục tiêu

Chắc chắn trước khi tìm đến các trung tâm, bạn đã phải có định hướng cho bản thân học cái gì, ở mức độ nào, đáp ứng yêu cầu gì. Ngay cả nghe – nói tiếng anh thì cũng đã có dăm bảy loại, nghe – nói cho ielts, cho TOEFL, nghe – nói cho người mất gốc, nghe – nói trong công việc,… Đặc biệt, bạn cần chú thêm rằng có rất nhiều trung tâm Anh ngữ tìm mọi cách để “chiêu dụ” học viên thông qua việc “tự tin” đào tạo đầy đủ tất cả các nhu cầu. Nhưng thực tế, thực trạng lại là “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, chưa kể nội dung giảng dạy không đúng với yêu cầu thực tế nhằm kéo dài thời gian học. Làm tốt được bước này sẽ giúp người học tiết kiệm từ thời gian, tiền bạc đến công sức, lại tránh bị lừa đảo hay bị các trung tâm dắt mũi.

một trong các trung tâm luyện nghe nói tiếng anh tphcm[[alt=một trong các trung tâm luyện nghe nói tiếng anh tphcm]]

II. Học phí: Đồng tiền có đi liền với chất lượng

Đây chính là nội dung chủ yếu cần tập trung làm rõ trong bài viết này. Nhiều người thường quan niệm “tiền nào của nấy”, bỏ bao nhiêu tiền thì chất lượng sẽ tương đương như vậy. Điều này có thể đúng, nhưng trong thời buổi kinh tế thị trường, thật giả lẫn lộn như hiện nay thì “tưởng vậy mà không phải vậy” đâu các bạn ạ. Thực tế hiện nay có vô vàn trung tâm luyện nghe nói tiếng anh tphcm quảng cáo rầm rộ, nào là 100% giáo viên bản ngữ, phương pháp theo chuẩn quốc tế, giáo trình được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành. Nhưng hóa ra thầy “xịn” thì ít mà Tây “balo” thì nhiều, đánh vào tâm lý học nghe – nói thì phải học với người bản xứ mới tốt, tốt thì chư thấy mà chỉ thấy hoc viên kêu trời vì học mà “như chơi”, toàn thấy thầy khen mà bản thân sau khóa học không đọng lại được một chút nào. Rõ ràng, đây chỉ là những chiêu trò “làm tiền” của các trung tâm trên mồ hôi , công sức và tiền của các học viên bỏ ra. Ngược lại, cũng có rất nhiều trung tâm có uy tín, chất lượng nhưng do không chạy quảng cáo rầm rộ, nằm ở những vị trí ít thuận lợi, “khó tìm” và cơ sở vật chất không phải là tốt lắm (vì là trung tâm nhỏ, giá vừa phải).

Đặc điểm của các trung tâm này là không có nhiều, hoặc chẳng có thầy giáo bản ngữ, các giáo viên có thể còn trẻ, và là người Việt, tuy nhiên cái hay của các trung tâm này đó là sự tận tâm, theo sát và bám nắm đến từng học viên một. Là giáo viên người Việt dạy nhưng không vì thế mà chất lượng các khóa nghe – nói ở các trung tâm trên không tốt như các trung tâm có thầy giáo bản xứ. ởi có rất nhiều trung tâm có mức học phí thấp, nhưng giáo viên lại cực kỳ tâm huyết bằng việc luôn tìm mọi cách để tối ưu hóa hiệu quả và kết quả đầu ra của từng học viên.Trong khi, một số trung tâm vô cùng đắt đỏ, nhưng học viên phải gánh chịu những vấn đề hết sức thiệt thòi.

Có những thầy cô không ngại bày ra các “chiêu trò” phạt tiền khi học viên chưa thuộc bài hay thậm chí sử dụng ngôn từ, lời nói khiếm nhã để uy hiếp. Đừng bao giờ “nhắm mắt đưa tay” đặc biệt là trên tay có tiền khi bạn quyết định đăng ký học tiếng anh tại một trung tâm nào đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ nếu bạn không muốn bị đối xử một cách không đúng mực kèm theo chất lượng không xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Việc học tiếng Anh giống như bạn trồng một cái cây hằng ngày, để cây phát triển tươi tốt bạn buộc phải tưới tiêu, bón phân đầy đủ. Ngược lại, cái cây sẽ chết dần chết mòn. Tương tự, muốn học giỏi tiếng Anh thì bạn phải có nguồn động lực rõ ràng, trong đó thầy cô giảng viên chính là những người đóng vai trò quan trọng trong việc kịp thời lắng nghe và giải đáp thắc mắc giúp bạn duy trì sự ham học hỏi với tiếng Anh.

British Council - trung tâm luyện nghe nói tiếng anh tốt nhất tại tphcm

III. Một sô trung tâm tiếng uy tín

1. Trung tâm Saigon American English

Học phí trung bình 1 tháng: 750.000đ – 1.200.000đ

Trung tâm có 100% giảng viên bản xứ đến từ các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc… Với niềm đam mê trong công việc truyền dạy kiến thức, sức máu lửa của nhiệt huyết và kinh nghiệm dồi dào của các thầy, các cô đã truyền động lực cho các bạn học viên cố gắng học tiếng Anh.Đến với SAS, học viên sẽ bị “ngợp” bởi vô số các hoạt động hấp dẫn và bổ ích của CLB tiếng Anh. Học viên sẽ được trải nghiệm việc học tiếng Anh với người nước ngoài tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố như: Nhà thờ Đức Bà, công viên Tao Đàn, công viên 23/9… với những chủ đề mới lạ.

2. Anh ngữ Tôi Tự Học

Học phí trung bình 1 khóa: 800.000đ – 1.200.000đ

Dù là một trung tâm khá mới, song Anh ngữ Tôi tự học được các học viên đánh giá khá tốt về chất lượng giảng dạy. Học phí của trường cũng rất phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên. Khoá học giao tiếp ở trường sẽ kéo dài trong 2,5 tháng. Bạn sẽ được học với cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài trong môi trường cực kì thân thiện.

Theo đánh giá Anh ngữ Tôi Tự Học của bạn Yến Như cho biết :”Mình đã học qua 1 khoá Toeic 3 tháng tại Anh ngữ Tôi Tự Học và cảm thấy rất tốt. Tiếng Anh của mình được nâng lên khá nhiều, nhất là trong Toeic. Giáo viên rất nhiệt tình, luôn tươi cười cởi mở và giảng mọi thứ rất rõ, dễ nắm bắt. Học phí phù hợp nhưng chất lượng rất tốt. Chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè đến học”

3. Trung tâm ngoại ngữ Đại học Bách Khoa

Học phí trung bình 1 khóa: 800.000đ – 2.000.000đ

Học ở đây thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì các thầy cô đều có nhiều kinh nghiệm và giảng dạy nhiệt tình. Học phí cũng khá tốt, kèm ưu đãi cho các bạn sinh viên. Khóa học giao tiếp ở trường sẽ kéo dài 4 tháng.

4. Hội đồng Anh British Council – trung tâm anh ngữ tphcm

Hội đồng Anh British Coucil với nhiều khóa học nổi tiếng dành cho mọi lứa tuổi và đối tượng, từ trẻ nhỏ đến người lớn với nhiều lựa chọn hợp lí. Bạn có thể tham khảo trực tiếp các khóa học ngay tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.