Các trò chơi tiếng anh cho người lớn thú vị mà bạn có thể tham khảo

0
100

Việc học tiếng anh sẽ trở nên đơn giản và không còn nhàm chán nữa khi bạn biết cách tận dụng các phương pháp học tập tốt. Vậy, hãy tham khảo ngay những trò chơi tiếng anh cho người lớn dưới đây để các giờ học của bạn trở nên hứng thú hơn nhé.

Các trò chơi tiếng anh cho người lớn thú vị mà bạn có thể tham khảo

Thay đổi một chữ

Trò chơi học tiếng anh này cực đơn giản và có thể sẽ không bao giờ có hồi kết. Đơn giản là bạn đưa ra hai chữ tiếng anh. Người tiếp theo sẽ thay đổi một chữ và người tiếp theo lại thay đổi nó. Kết quả là chúng ta sẽ được ôn lại rất nhiều từ tiếng anh cũ hoặc tạo ra những từ tiếng anh mới. Ví dụ khi bạn bắt đầu bằng Red Apple, một bạn khác sẽ biến nó thành Blue Apple, bạn tiếp theo sẽ biến nó thành Blue Sky. Trò này có thể diễn ra cho tới vô cùng. Tới cuối giờ bạn có thể tổng kết lại các từ mới, phân tích các từ chưa xuất hiện trong thực tế.

Nối tên bài hát

Nếu không khí đang trầm lắng, đảm bảo trò chơi tiếng anh cho người lớn này sẽ khuấy động không khí. Trò chơi diễn ra tốt nhất khi trong lớp có trang bị âm thanh, máy chiếu vì nó liên quan tới âm nhạc. Còn trên các Forum thì việc tổ chức trò chơi học tiếng anh này càng đơn giản. Đầu tiên bạn đưa ra một bài hát có tên đầy đủ của nó. Ví dụ như bài hát It’s my Life, chữ cuối cùng trong bài đó là Life, sẽ là chữ đầu tiên trong bài hát tiếp theo mà người tiếp theo đưa ra, ví dụ Life is Wonderful.

Đoán chữ viết tắt

Trò chơi tiếng anh cho người lớn này đảm bảo sẽ khuấy động không gian lớp học nhàm chán, bạn chia đội và đấu đối kháng hai bên. Tức là mỗi đội sẽ có một lượt, và đội nào không tiếp tục được thì sẽ thua. Luật chơi rất đơn giản, bạn đưa ra 2 hoặc 3 chữ cái bất kỳ, yêu cầu mọi người đoán xem nó là viết tắt của những chữ gì (trong tiếng anh). Ví dụ khi bạn bắt đầu với 3 chữ cái là E.T.A, đội còn lại sẽ đưa ra tên của chữ viết tắt này. Thực ra cách để chiến thắng trò chơi này rất đơn giản, nếu bạn biết rằng có một từ điển viết tắt trong tiếng anh, theo đó thì E.T.A có thể có gần 250 kết quả!

Kể chuyện tiếp nối

Cách tổ chức trò chơi học tiếng anh này rất đơn giản. Mọi người sẽ cùng tham gia sáng tác một câu chuyện, lần lượt mỗi người một câu, và chúng ta sẽ có một khoảng thời gian rất thú vị. Rất nhiều người sẽ được khai quật khả năng hài hước khi tham gia trò chơi này. Nếu tổ chức trò chơi học tiếng anh trong lớp, thì nên ngồi vòng tròn, với quản trò cũng tham gia luôn, thì quản trò sẽ làm chủ được câu chuyện và thúc đẩy không khí khi đưa vào những tình tiết hài hước, chẳng liên quan. 

Từ xáo trộn

Đây là một trò chơi học tiếng anh rất kinh điển, được sử dụng cho cả trẻ em và người lớn. Đơn giản là các chữ cái được đưa lên các miếng gỗ nhỏ, người chơi sẽ sắp xếp chúng lại thành một từ có nghĩa. Bạn có thể xáo trộn trật tự của một từ tiếng anh nào đó, rồi yêu cầu mọi người tìm ra từ gốc ban đầu. Chẳng hạn, với một từ xáo trộn là ” b l e s c r a “ thì đáp án là scrable và đưa luôn ra từ tiếp theo để trò chơi cứ như thế được tiếp tục. Đây quả là một cách cùng học tiếng anh rất thú vị phải không nào?

Các trò chơi tiếng anh cho người lớn thú vị mà bạn có thể tham khảo

Nhìn hình đoán chữ

Với trò chơi này, bạn có thể tổ chức thi đua giữa các tổ đội trong lớp rất tốt. Nếu như bạn có slide, máy chiếu thì sẽ rất thuận tiện, còn nếu không thì cũng không sao. Luật chơi rất đơn giản, bạn chiếu ra một hình ảnh, và cho mọi người đọc tên tất cả thứ có trong đó bằng tiếng anh. Khi đã đọc hết, bạn công bố đáp án và chuyển sang hình ảnh tiếp theo. Nếu không có máy chiếu, bạn vẫn có thể tổ chức trò chơi học tiếng Anh trong lớp này bằng cách in ra những tấm ảnh lớn, phát cho mỗi đội một tấm và cho thời gian để tìm kiếm, thi đua, làm việc nhóm.

Cùng dịch danh ngôn

Tác dụng của những câu châm ngôn rất lớn, chúng không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức, mà còn có thể sử dụng trong bài nói hoặc bài thuyết trình của bạn để gia tăng ấn tượng. Đặc biệt, những câu châm ngôn bằng tiếng anh thì lại nhân đôi lợi ích, vì thế mà đây cũng là một trò chơi học tiếng anh trong lớp không thể bỏ qua. Luật chơi cũng rất đơn giản, song nếu tổ chức trên lớp thì bạn cần yêu cầu mọi người chuẩn bị từ trước. Mỗi người một câu châm ngôn mà họ tâm đắc. Sau đó họ sẽ đưa ra câu châm ngôn cho mọi người dịch thử. Ai dịch được, thì người đó lại tiếp tục.

>>>>Xem thêm: Phương pháp giúp trẻ học tiếng anh thiếu nhi qua phim hoạt hình