Các tiêu chí để lựa chọn trường tiểu học quốc tế tphcm tốt nhất dành cho trẻ

0
100

Hiện nay, nhiều gia đình cho nhu cầu cho bé nhà học tại một môi trường quốc tế từ khi còn nhỏ để bé có thể phát triển toàn bộ khả năng của mình. Đây là một quyết định vô cùng đúng đắn vì ở độ tuổi này trẻ rất dễ tiếp thu và tính cách, hành động, tư duy cũng như là cách đối nhân xử thế sẽ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh nên một môi trường tốt, lành mạnh để em trưởng thành là điều vô cùng cần thiết. Để trả lời thắc mắc của các phụ huynh là không biết lựa chọn trường nào cho bé nhà mình thì bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các tiêu chí hàng đầu mà quý phụ huynh nên lưu ý khi chọn trường tiểu học quốc tế tphcm nhé.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng của trường và tên tuổi của trường được xây dựng dựa trên chính những người thầy đã dạy, những bài học mà cô giáo dạy các em hàng ngày … Vì vậy, để có thể được phép trực tiếp giảng dạy ở trường quốc tế giáo viên phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn mà trường quốc tế cung cấp do trường học đưa ra. Chẳng hạn, tại Trường Quốc tế Song ngữ Việt-Úc, giáo viên dạy chương trình Cambridge vượt qua nhiều kỳ thi khắt khe do CAIE tổ chức, trong khi chương trình của Bộ GD & ĐT cũng chú trọng xét tuyển VAS. Những người cô đồng hành cùng trẻ, người thầy chính là cha mẹ, lời nói và việc làm của họ sẽ có tác động rất lớn đến trẻ, vì vậy, mỗi giáo viên của VAS luôn không ngừng học hỏi và phát triển, mang đến cho trẻ những bài học và kiến ​​thức bổ ích.

Chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo

Chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo

Phát triển toàn diện

Tại các trường tiểu học quốc tế tphcm thường sẽ có những chiến lược giáo dục được thiết kế và nghiên cứu kỹ lưỡng, tập trung chủ yếu và sự phát triển cá nhân của từng trẻ. Các em học sinh không chỉ tiếp thu kiến thức hàn lâm mà còn được rèn luyện các kỹ năng mềm. Ví dụ như kỹ năng ứng xử, giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng trình bày hay kỹ năng tư duy,…Học sinh khi học chương trình quốc tế sẽ năng động và cởi mở hơn đồng thời khả năng nói chuyện trước đám đông, tranh luận hay thuyết trình cũng dần được cải thiện hơn. 

Bé được phát triển toàn diện về mọi mặt

Bé được phát triển toàn diện về mọi mặt

Khác với trường công lập, trẻ tại các trường tiểu học quốc tế không cần phải liên tục ghi chép và làm bài tập trong lớp, bài tập về nhà đến hàng giờ liền. Thay vào đó, học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động bổ ích khác nhau với mục đích cụ thể cùng với các bạn cùng lớp của mình. Qua đó giúp trẻ được phát triển thông qua quá trình khám phá và đảm bảo trẻ có được kiến thức và sự hiểu biết chắc chắn về những kiến thức đã học thay vì chỉ ghi nhớ và lặp lại những gì mà giáo viên đã giảng dạy trong lớp. Học ở trường tiểu học quốc tế, trẻ sẽ có thể bắt đầu khám phá về thế giới xung quanh và tự mình khám phá được tiềm năng của bản thân ngày từ khi còn nhỏ. 

Làm quen với ngoại ngữ sớm

Ở hầu hết các trường tiểu học quốc tế, ngôn ngữ sử dụng chính là Tiếng Anh vì vậy nếu trẻ được tiếp cần ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ để từ nhỏ sẽ giúp khả năng song ngữ hoặc là nhiều hơn một ngôn ngữ của trẻ được phát triển mạnh mẽ hơn. Có được một nền tảng ngôn ngữ vững chắc và đạt được những chứng chỉ công nhận toàn cầu đây chắc chắn là một cánh cửa rộng mở giúp các em phát triển trong tương lai tại các cấp bậc tiếp theo. 

Giảng viên nước ngoài đang dạy học cho bé

Cơ sở vật chất

Tại trường quốc tế luôn chú trọng đến cơ sở vật chất và đầu tư các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chất lượng các buổi học được diễn ra tốt nhất, cùng với đó việc thu nạp các kiến thức của các bé cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, các cơ sở vật chất phục vụ chung cho các em trong việc vui chơi, giải trí ngoài giờ học cũng được đầu tư bằng những vật liệu tốt, đề cao tính an toàn. 

Tổng kết

Phụ nên cân nhắc kỹ trước khi chọn một ngôi trường cho con em của mình vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai sau này của bé. Mong rằng, bài viết này đã cung cấp đủ thông tin cho quý phụ huynh để có thể an tâm gửi gắm bé cho một ngôi trường tiểu học quốc tế tphcm phù hợp nhé.

>>> Xem thêm: 10 cách giúp hướng nghiệp cho học sinh thpt chọn đúng ngành nghề