Các tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

0
63

Làm thế nào để bạn chọn trường tốt nhất cho con bạn? Cho dù bạn đang chọn một trường công lập hay trường tư thục thì việc lập kế hoạch cẩn thận chi tiết quá trình học tập cho con là điều cần thiết. Khi bạn trải qua quá trình chọn trường cho con mình. Hãy nhớ rằng, bạn đang tìm kiếm một ngôi trường mang lại trải nghiệm giáo dục bổ ích nhất có thể cho con bạn. Bạn có muốn cho con trải nghiệm môi trường giáo dục tiểu học quốc tế không? Hãy đọc bài viết này để biết các tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM của các phụ huynh như thế nào nhé.

Xem xét ý kiến của con

Mặc dù học sinh tiểu học còn nhỏ tuổi chưa đủ thông tin, ý kiến để ra quyết định bất cứ việc gì cho mình nhưng không phải vì vậy mà các phụ huynh được toàn quyền quyết định cho con. Khi chuyển từ mầm non sang tiểu học, các bé bắt đầu vào lớp 1 đã có thể nói lên được mong muốn, ý thích của bản thân với người khác. Việc ba mẹ hỏi ý kiến của con về môi trường con mong muốn học khi bước vào năm học mới là việc tối thiểu để con thấy được sự tôn trọng của ba mẹ đối với con.

  • Trong suốt quá trình con học mầm non phụ huynh cũng đã biết được cách tiếp thu kiến thức mới của con như thế nào.
  • Con thích tự tìm hiểu mọi thứ
  • Con thích đặt câu hỏi
  • Con tò mò mọi thứ xung quanh vận hành thế nào
  • Con thích học những con số về tính toán hay thiên về nghệ thuật đàn hát, nhảy múa
  • Con thích lắng nghe người khác nói hay được tranh luận sôi nổi trong lớp học

 Lắng nghe ý kiến của con là một cách thể hiện sử tôn trọng trẻ

Lắng nghe ý kiến của con là một cách thể hiện sử tôn trọng trẻ

Những điều này phụ huynh hoàn toàn biết được trong quá trình quan sát con từng ngày lớn lên hoặc thông qua cách học ở lớp mầm non. Từ đó có thể dễ dàng ra quyết định chọn trường hơn.

Tìm kiếm thông tin về trường học

Thời buổi 4.0 hiện nay không quá khó để bạn tìm kiếm thông tin của một ngôi trường, bất kỳ thông tin nào của trường thông qua website có thể biết được chương trình giảng dạy, phương pháp dạy, cách tính điểm và các cơ sở vật chất mà trường mang lại có đảm bảo an toàn cho con bạn trong quá trình học không.

Đối với các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM các chương trình học được áp dụng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo kết hợp với các chương trình Cambridge được cấp phép của nước ngoài. Khi tham gia vào học, học sinh được thi đầu vào để sắp xếp lộ trình học phù hợp cho mỗi học sinh. 

Tìm hiểu thông tin các trường tiểu học quốc tế TPHCM

Tìm hiểu thông tin các trường tiểu học quốc tế TPHCM

Ngoài những buổi học trên lớp cùng giáo viên các bạn học sinh sẽ được học những bộ môn nghệ thuật như hát, múa, đàn, tham gia các cuộc thi về nghệ thuật hoặc thể thao, hoạt động ngoại khóa trồng cây, tham quan,… qua các hoạt động đó giúp các bé phát triển toàn diện về mọi mặt và tăng thêm nhiều giá trị về bạn bè, văn hóa.

Các cơ sở vật chất của trường tiểu học quốc tế TPHCM luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế sau đó mới được đưa vào sử dụng. Những tiêu chuẩn về khoản không gian xanh của trường cũng như hồ bơi, sân thể thao đều đạt chuẩn chất lượng. Các phòng học rộng lớn luôn gắn liền cùng yếu tố công nghệ, được cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập một cách tốt nhất. Để có thể biết thêm những yếu tố này bạn có thể tham khảo trường quốc tế Việt Úc VAS

Tham quan trường học

Một các tốt để giải đáp các thắc mắc của bạn là liên hệ với  và đặt lịch hẹn để đến thăm. Nếu có thể, hãy tham quan các trường trong giờ học bình thường và thăm một vài lớp học. Lắng nghe kỹ những gì giáo viên nói về trường bạn sẽ biết nhiều và rõ hơn về chương trình học, các phương pháp dạy hoặc các cuộc thi để con có thể phát huy kiến thức hoặc kỹ năng. Các giáo viên sẽ là những người lớn gần gũi nhất với con bạn và bạn sẽ muốn biết liệu họ có chuẩn bị tốt, tận tâm và vui vẻ trong công việc của mình hay không. 

Liên hệ tham quan trường để biết nhiều thông tin hơn

Liên hệ tham quan trường để biết nhiều thông tin hơn

Ngoài ra bạn sẽ biết được những thủ tục tuyển sinh của trường diễn ra vào thời gian nào, cần những giấy tờ gì, đa phần các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM sẽ sắp xếp để các bé thi đầu vào, các phụ huynh nên nắm rõ thời gian này để có thể hỗ trợ các con tốt nhất,

Kết

Bài viết này mang đến tổng thể những điều tất yếu nhất mà phụ huynh quan tâm đến các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích và một số điều cầu lưu ý để giúp con có được một môi trường học tập yêu thích và được phát triển mọi mặt. 

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)