Các mẹo hay để học tiếng anh cho người mới bắt đầu

0
393

Bạn muốn bắt đầu học tiếng anh lại từ đầu? Bạn là người mất gốc tiếng anh? Bây giờ bạn cần có tiếng anh để đi du học? để thăng tiến trong công việc? để tự mình đi du lịch, khám phá những vùng đất mới lạ, những điều kì thú trên thế giới mà không e ngại về trình độ tiếng anh của mình? Bài viết này sẽ chia sẻ 4 cách để bạn có thể chinh phục tiếng anh cho người mới bắt đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Người mất gốc tiếng anh

  • Không có nguồn cảm hứng hoặc không đủ động lực để học
  • Hoang mang, không biết bắt đầu từ đâu khi có quá nhiều nguồn thông tin, giáo trình bài giảng nhan nhản trên internet.
  • Tự ti, ngại giao tiếp tiếng anh.

Hoang mang khi khởi đầu là tâm lý chung của những người mới bắt đầu học tiếng anh.

Với những điều trên, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết từng vấn đề một, để bạn có một lộ trình học tiếng anh một cách hiệu quả nhất.

2. Hãy tìm một người bạn học tiếng anh cùng

“Học thầy không tày học bạn” thế nên tốt hơn hết bạn nên tìm cho mình một người bạn làm partner để học tiếng anh cùng, người bạn đó là người có trình độ ngang bằng với bạn, nghĩa là cũng mới bắt đầu học tiếng anh, hay học tiếng anh lại từ đầu. Vì khi trình độ ngang nhau, tâm lý bạn sẽ không còn thấy tự ti nữa, đồng thời khi trình độ hai người không quá chênh lệch thì khi luyện nói tiếng anh sẽ hòa hợp hơn, tránh trường hợp người này nói quá nhiều, dùng nhiều từ vựng ngữ pháp khó mà người kia không biết nói gì cả.

3. Hãy tìm một trung tâm anh ngữ 

Đối với người mới bắt đầu học tiếng anh thì việc quan trọng là tìm một nơi phù hợp để học. Đến những trung tâm anh ngữ uy tín gần nơi bạn sống, làm test kiểm tra đầu vào và đăng kí lớp học tiếng anh phù hợp, chăm chỉ theo sát lộ trình trên lớp. Ở nhà thì bạn có thể tìm kiếm và tự học từ các nguồn dạy uy tín trên internet.

Internet bây giờ rất phổ biến nên không khó để có thể tìm cho mình một nơi học tiếng anh phù hợp, từ mới bắt đầu học, sơ cấp, trung cấp rồi cao cấp hơn như luyện thi IELTS.. mọi thứ đều có thể tìm thấy trên internet. Chỉ cần bạn biết chọn lọc nguồn để học và học với một quyết tâm, biết bản thân phù hợp với phương pháp học nào và hãy có kỉ luật với chính mình.

>>>Xem thêm Những bài ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc tại đây

4. Đừng ngại nói tiếng anh sai

Tự ti khi nói là tâm lý chung của những ai có vốn tiếng anh ít chẳng hạn như người mới bắt đầu hay những người mất gốc. Kĩ năng nói tiếng anh là kĩ năng cần được rèn luyện thường xuyên và liên tục, như vậy mới tạo được phản xạ nhanh, tập cho bản thân nhanh nhạy khi nói, không còn bị nói lắp hay trong đầu thì nghĩ nhưng nói không được.

Kết bạn với người bản xứ nói tiếng anh sẽ vừa rèn luyện khả năng phát âm, nói tiếng anh chuẩn, vừa rèn luyện khả năng nghe tốt hơn, một công đôi việc rất hữu ích và tiện lợi. Vì vậy hãy vượt qua sự tự ti cá nhân, mạnh dạn tìm người nước ngoài nói chuyện, cứ nói thật nhiều, ban đầu có thể sai nhiều, dần dần sẽ sai ít đi, kĩ năng giao tiếp tiếng anh sẽ cải thiện từng ngày đồng thời bản thân bạn cũng sẽ tự tin lên rất nhiều.

Đối với người mới bắt đầu học tiếng anh- kết bạn với người bản xứ là một cách rất hiệu quả

5. Học tiếng anh mọi lúc, ngay khi có thể

Học ngoại ngữ không giống như học các môn đòi hỏi tư duy logic, mà nó chỉ cần bạn chăm chỉ và ghi nhớ. Đối với những người mới bắt đầu hay mất gốc tiếng anh, thì ngoài những giờ chong đèn học chăm chỉ trên lớp hay trên bàn học ở nhà, trong những tình huống khác bên ngoài cuộc sống bạn cũng có thể tự học được, rất dễ.

Chẳng hạn như khi đi ngoài đường, nhìn thấy bảng hiệu tiếng anh, bạn có thể nhẩm lại để nhớ từ vựng. Khi tắm, bạn cũng có thể vừa tắm vừa nghe nhạc, vừa được thư giãn vừa bổ sung thêm vốn tiếng anh, cả kĩ năng nghe lẫn từ vựng. Ra rạp xem phim bom tấn Mỹ cũng vậy, giải trí và học tiếng anh. Đọc báo mạng bằng tiếng anh để cập nhật tin tức của idol… Có rất nhiều cách để nâng cao khả năng tiếng anh của chính mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng anh dành cho người mới bắt đầu ở Hội Đồng Anh- British Council. British Council là trung tâm anh ngữ rất uy tín và chất lượng, có phương pháp dạy theo mỗi lứa tuổi, mỗi trình độ được thiết kế sáng tạo và khoa học, đã khẳng định được vị trí của mình trong nhiều  năm nay. 

British Council, một trung tâm anh ngữ tin cậy cho người mới bắt đầu học tiếng anh

“Vạn sự khởi đầu nan”, khi bắt đầu việc gì thì cũng đều khó cả, học tiếng anh cho người mới bắt đầu cũng thế. Xác định mục tiêu, quyết tâm, biết bản thân phù hợp với phương pháp học nào và không ngừng chăm chỉ cố gắng thì tin tôi đi, bạn sẽ là người tiếp theo chinh phục được tiếng anh mà trước kia bản thân luôn sợ hãi.