Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

0
395

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh chắc chắn không còn xa lạ đối với các bạn ứng viên khi đi xin việc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một số câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp và câu trả lời gợi ý để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn xin việc của mình.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

Buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh

What is your greatest strength? (Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Trong các cuộc phỏng vấn liên quan đến bất cứ ngành nghề nào thì các nhà tuyển dụng thường hỏi câu tiếng Anh: Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì? Câu trả lời thông minh nhất là bạn nên nhấn mạnh vào công việc đó chính là điểm mạnh của mình. Đây là điểm đặc biệt giúp bạn khác biệt so với các ứng viên khác. 

Trả lời: I have an extremely strong work ethic. When I’m working on a project, I don’t want just to meet deadlines. Rather, I prefer to complete the project well ahead of schedule ( Tôi có một nguyên tắc làm việc hết sức kiên định. Khi tôi làm việc một trong một dự án, tôi không chỉ muốn hoàn thành đúng hạn. Thay vào đó, tôi muốn hoàn thành dự án trước thời hạn)

What is your greatest weakness? (Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Câu trả lời: I used to wait until the last minute to set appointments for the coming week, but I realized that scheduling in advance makes much more sense ( Tôi đã từng chờ đợi cho đến phút cuối để thiết lập các cuộc hẹn cho tuần tới, nhưng tôi đã nhận ra rằng việc thiết lập kế hoạch trước có ý nghĩa nhiều hơn nữa).

Bên cạnh câu hỏi về điểm mạnh thì các nhà tuyển dụng cũng sẽ thường hỏi là điểm yếu của bạn là gì. Bạn nên khéo léo trong cách trả lời câu hỏi điểm yếu của mình để tránh bị mất điểm trong mắt của các nhà tuyển dụng. 

Tell me about yourself (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Khi được hỏi câu hỏi tiếng Anh về giới thiệu bản thân thì bạn nên trả lời các thông tin cá nhân một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất. Tốt nhất bạn nên chia sẻ ngắn gọn về thông tin cá nhân, sở thích của bạn và những điểm mạnh của mình liên quan đến công việc đang ứng tuyển.

Trả lời: I am glad to introduce that my name is Giang. I’m 25 years old. Now, I’m living in Ha Noi. I have 4 years experience as an office staff. In my free time, I like reading book, shopping and listening to music ( Tôi rất vui khi được giới thiệu, tên tôi là Giang. Tôi 25 tuổi. Hiện tại, tôi đang sống ở Hà Nội. Tôi đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên văn phòng. Vào thời gian rảnh, tôi thích đọc sách, đi mua sắm và nghe nhạc).

Giới thiệu bản thân là một trong các câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc cơ bản

Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Một trong những câu hỏi khó mà các nhà tuyển dụng thường hỏi các ứng viên là: Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? Bạn hãy nêu ra những điểm mạnh làm bạn khác biệt so với các ứng viên khác đối với công việc đang ứng tuyển. Câu trả lời súc tích, đủ ý sẽ chinh phục bạn, và nên bắt đầu bằng : thứ nhất,…; thứ hai,…

Trả lời: I have the savvy, experience, and superior communication ability to be an asset to your company ( Tôi có sự hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng giao tiếp giỏi để trở thành một nhân viên trong công ty này).

What are your salary expectations? (Bạn có mong đợi gì về mức lương?)

Gợi ý: Đây là một câu hỏi dễ nhưng nếu chủ quan cũng có thể làm bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn. Do đó, bạn có thể đánh giá mức lương một cách khách quan dựa trên năng lực thực sự của mình.

Trả lời: My salary expectations are in line with my experience and qualifications (Mức lương của tôi sẽ phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của bản thân mình).

Kết luận

Trên đây là 5 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh mà bạn thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các ứng viên tự tin khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh.