Bỏ mẹo những cách thức bổ ích cho người đi làm học tiếng anh.

0
399

Hiện nay doanh nghiệp nước ngoài gia nhập Việt Nam ngày càng nhiều, dẫn đến các công ty dần dần đòi hỏi nhân viên phải có trình độ tiếng anh đáp ứng yêu cầu. Bạn cũng đang đi làm và có nhu cầu học tiếng anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách lí tưởng học tiếng anh cho người đi làm.

Những website, ứng dụng học tập miễn phí

Internet là một thư viện thông tin khổng lồ mà những người đi làm nên tận dụng. Có không ít website cung cấp các chương trình học tiếng Anh dành cho người đi làm chất lượng. Bạn có thể tham khảo các video học tiếng Anh do người bản xứ hướng dẫn với nhiều chủ đề phong phú. Phù hợp cho nhiều cấp độ khác nhau, không những vậy còn có tập trung vào nhiều kĩ năng riêng biệt như tiếng anh giao tiếp, kĩ năng nghe, kĩ năng viết.

Bên cạnh đó, còn có những công cụ bạn có thể down trên điện thoại thích hợp với nhiều nhu cầu như tập trung vào từ vựng, ngữ pháp, phát âm. Những phần mềm này có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau như iOS, Android, Windows và còn có nhiều phiên bản khác nhau từ miễn phí cho tới tính phí. Nổi bật nhất là Duolingo, Grammar Up,…

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh

Đây là một phương pháp tích hợp vô cùng lí tưởng cho bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi, thư giãn. Xem những bộ phim bằng tiếng Anh kèm theo phụ đề tiếng Anh là một trong những cách phát triển hiệu quả tiếng anh giao tiếp nhất. Trong quá trình xem bạn có thể học ngữ điệu, học cách phát âm hoặc thậm chí hiểu và nhớ được các từ lóng thông qua ngữ cảnh, tình huống phim.

Xem phim kèm theo phụ đề tiếng Anh là một cách thức bạn nên thử

Xem phim kèm theo phụ đề tiếng Anh là một cách thức bạn nên thử

Chương trình truyền hình cũng có thể là một lựa chọn cho bạn nếu như không muốn giành quá nhiều thời gian để thưởng thức một bộ phim toàn diện. Đầu tiên là chương trình giải trí như The Voice, Masterchef, The Ellen Show,..vừa khiến bạn có thể thư giãn sảng khoái đồng thời cũng mang lại cho bạn hàng vạn lợi ích về kiến thức tiếng Anh. Ngược lại, nếu bạn là người quan tâm đến tình hình thế giới, các kênh tin tức như BBC, NBC, Reuters cũng rất hữu ích.

Đọc thật nhiều sách 

Nếu Internet là thư viện thông tin khổng lồ thì sách chính là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Anh có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực của bản thân. Mặc dù những cuốn sách này đôi khi có những cấu trúc câu phức tạp, nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của mình.

Trau dồi kiến thức bằng sách là điều cơ bản mà bạn nên nhớ nhé.

Trau dồi kiến thức bằng sách là điều cơ bản mà bạn nên nhớ nhé

Không những sách chỉ mang lại vốn từ vựng khổng lồ hay kĩ năng giao tiếp tiếng anh tốt hơn mà còn có những thể loại giúp bạn nâng trình ngữ pháp của mình. Những cuốn sách thông dụng như Ngữ pháp tiếng Anh của Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan, mặc dù là người Việt biên soạn nhưng nội dung chi tiết không hề kém cạnh các sách quốc tế.     

Bên cạnh đó, cuốn Grammar for IELTS của Cambridge là một sự lựa chọn mà tôi rất khuyên bạn nên thử. Trong cuốn này luôn có những bài test và theo sau đó là học lí thuyết phần đó. Nếu có thời gian, đừng quên luyện tập cả 2 cuốn để đạt tới mục tiêu nhanh hơn.

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Nghe có vẻ thừa nhưng đây là một trong những điều quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh dành cho người đi làm. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất là yêu thích tiếng Anh và cảm thấy vui vẻ khi học. Bạn không thể gắn bó lâu dài với một thứ nếu cảm thấy nó là ác mộng của đời mình.

Nếu bạn là người cần một thứ mới mẻ, tiết kiệm thời gian nhưng đạt hiệu quả cao thì các khóa học dành cho người đi làm ở những trung tâm tiếng anh uy tín như British Council rất thích hợp. Những khóa học luôn đảm bảo tạo môi trường hoàn toàn bằng tiếng anh với giáo viên bản xứ giúp bạn được luyện nói mọi lúc mọi nơi.

Khóa học myClass dành cho người đi làm tại British Council.

Khóa học myClass dành cho người đi làm tại British Council

Tăng sự tự tin và thư giãn khi học thông qua những bài giảng thú vị và độc quyền. Đây là những bí kíp rất bổ ích đã được nhiều người trải nghiệm thành công và bạn cũng vậy. Mong rằng hành trình học tiếng anh của bạn cũng sẽ thật suôn sẻ và thành công.

>>>Xem thêm: Trung tâm học tiếng anh ielts ở Hà Nội