Bí quyết luyện phát âm chuẩn tiếng anh như người bản địa

0
293

Để giao tiếp tiếng anh tốt thì điều quan trọng là các bạn cần luyện phát âm chuẩn. Tuy nhiên, khi bắt đầu học tiếng anh không phải ai cũng phát âm chuẩn và đúng. Vậy những bí quyết luyện phát âm chuẩn tiếng anh là gì? Để giải đáp cho thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Luyện tập tốt 44 âm trong tiếng anh

Để phát âm chuẩn thì một trong những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn là phát âm chuẩn. Bạn cần thường xuyên luyện tập phát âm chuẩn 44 âm của tiếng anh mỗi ngày. Từ đó giúp cho bạn luyện phát âm một cách chuẩn nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể phân biệt được các từ phát âm một cách chuẩn nhất. 

luyện phát âm chuẩn tiếng anh với 44 âm cơ bản

Ngoài ra, bạn cũng nên luyện tập phát âm chuẩn tiếng anh mỗi ngày. Để giúp cho bạn phát âm thành thạo và phát âm chuẩn thì bạn nên dành thời gian mỗi ngày ít nhất tầm 10 phút – 15 phút để phát âm thật to. Các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của mình và điều chỉnh lại, điều này giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. 

Ghi âm lại khi luyện phát âm 

Một trong những bí quyết để giúp bạn luyện phát âm chuẩn nhất là bạn hãy ghi âm giọng của mình lại khi phát âm. Sau mỗi lần ghi âm và bạn nghe lại thì sẽ giúp cho bạn có thể phát hiện được mình phát âm đúng hay sai,.. Từ đó, giúp bạn có cách điều chỉnh luyện phát âm lại cho chính xác.

Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm. Bạn nên thường xuyên luyện phát âm đều đặn mỗi ngày để giúp cho bạn có nhiều kỹ năng và phản xạ tốt nhất khi phát âm các từ vựng mới. Bên cạnh đó, các bạn nên luyện nghe thêm các chương trình nghe tiếng anh của người bản xứ như BBC, VOA hay CNN… Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

Nên quan sát và tìm hiểu cách phát âm của người bản địa

Theo kinh nghiệm của chúng tôi để phát âm chuẩn nhất thì bạn nên tìm hiểu về cách phát âm của người bản địa. Bạn nên xem khẩu hình miệng khi phát âm của người bản địa như thế nào. Từ đó, bạn sẽ học hỏi và luyện tập phát âm chuẩn tiếng anh vì khẩu hình môi và lưỡi của người bản địa sẽ có phần khác với chúng ta.

tham gia club tiếng anh với người nước ngoài để luyện kỹ năng giao tiếp

Khi phát âm tiếng anh thì bạn thường không phát âm chuẩn nên rất tự ti khi đứng trước mọi người. Cách tốt nhất để giúp bạn tự tin và luyện phát âm chuẩn tiếng anh tốt nhất thì bạn nên luyện cách giao tiếp tiếng anh tốt nhất. Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.

Nên dành thời gian và kiên trì để luyện phát âm tiếng anh 

Học phát âm đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình. Một trong những yếu tố dẫn đến thành công là bạn cần tự tin. Tự tin sẽ giúp cho bạn luyện phát âm một cách tốt nhất. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách luyện phát âm chuẩn tiếng anh. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn luyện phát âm một cách hiệu quả và chính xác.