Bí quyết để trẻ thích đến trường từ trường mầm non quận 7

0
36

Chính bản thân các bậc phụ huynh cũng từng là một đứa trẻ và ghét chuyện phải đến trường, đặc biệt ở lứa tuổi mầm non. Với cuộc sống hằng ngày ở nhà cùng ba mẹ, ông bà nên việc bắt đầu rời xa vòng tay, môi trường cũ để đến với môi trường mới là nhà trường thì các bé luôn cảm thấy sợ hãi. Các bậc phụ huynh luôn lo lắng vì không biết làm thế nào để có thể thuyết phục bé đến trường mà không quấy không. Cùng trường mầm non quận 7 tìm hiểu bí quyết để trẻ yêu thích đến trường nhé!

Trường mầm non quận 7 1

Chuẩn bị tâm lý, tinh thần cho trẻ

Khi bé gần đủ độ tuổi nên đi học, các ba mẹ nên tâm sự lâu dàu, nói chuyện về những vấn đề liên quan đến trường lớp để trẻ chuẩn bị tinh thần và không bị bỡ ngỡ. Nên cùng bé tìm hiểu những điều tốt đẹp như làm quen bạn mới, vui chơi thoải mái để bé có sự thích thú, tò mò và muốn trải nghiệm môi trường mới.

Cho bé làm quen với môi trường lạ để bé thích đi học mẫu giáo

Trường mầm non quận 7 2

Khi đã làm quen với môi trường công cộng, đông người, có nhiều người lạ bé sẽ ít cảm thấy sợ hãi, lạ lẫm hơn trong những ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Vậy nên, trước khi quyết định cho bé đi học mẫu giáo, ba mẹ nên thường xuyên đưa trẻ đi đến những nơi đông người như siêu thị, nhà sách, khu vui chơi để bé có thể làm quen, giao tiếp với bạn mới trong môi trường hoàn toàn mới. Điều này còn giúp bé tạo nên sự tư tin.

Cho bé làm quen với ngôi trường trước khi bé đi học mẫu giáo

Đây là bí quyết để trẻ không có cảm giác lạ trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo bởi trẻ đã được làm quen trước rồi. Và ở trường mầm non quận 7 khi ba mẹ muốn tham quan trường có thể đặt lịch trên trang facebook hoặc website của nhà trường. Hãy dẫn trẻ cùng đến trường mầm non mà bé được học trong tương lai, giới thiệu cho bé những điểm thú vị để có hứng thú hơn, thích đi học mẫu giáo hơn.

Tạo cho bé thời gian biểu cố định như ở trường

Trường mầm non quận 7 3

Hãy tìm hiểu về thời gian sinh hoạt học tập, vui chơi của bé tại trường và luyện cho bé thời gian biểu đúng như thế trước khi bé đi học. Điều này vừa giúp bé không bỡ ngỡ và đồng thời cũng bảo vệ sức khỏe của bé khi đi học mẫu giáo. Đặc biệt, trước đó 1 – 2 tháng, cần hình thành cho trẻ thói quen dậy sớm để chuẩn bị đến trường lớp, đừng để bé thức dậy mỗi ngày cảm thấy là một điều khó khăn dẫn đến tâm trạng bức bối.

Đưa đón bé đúng giờ

Trong những ngày đi học đầu tiên, khi tiếp xúc môi trường mới tại trường mầm non quận 7 và cả một ngày không gặp ba mẹ, người thân thì các bé đều cảm thấy rất tủi thân, buồn bã. Bé sẽ rất mong chờ bạn đến đón bé càng sớm càng tốt. Chính vì vậy, ba mẹ hãy thu xếp thời gian để đón bé về đúng giờ hoặc sớm hơn một chút, đừng để trẻ chờ đợi quá lâu như vậy sẽ nảy sinh cảm giác bị ba mẹ ruồng bỏ và không thích đi mẫu giáo nữa.

Trường mầm non quận 7 4

Nếu có thể, khi đón bé trong ngày đầu tiên hãy tạo cho bé một phần thưởng như món ăn ngon, đồ chơi bé thích để tạo động lực phấn khích và cảm giác yêu thích trường học.

Sự quan tâm của ba mẹ khi ở nhà

Khi đón bé về nhà, hãy quan tâm, hỏi han bé đã vui chơi như thế nào, làm gì tại trường trong một khoảng thời gian dài. Như vậy, bé sẽ có cơ hội được tâm sự về những điều bé đã tiếp xúc, được học hỏi ở trường, đồng thời có những định hướng nhất định để bé thích đi học mẫu giáo hơn.

Kết,

Có thể giai đoạn đầu thuyết phục trẻ đi học trường mầm non là điều vô cùng khó khăn, bởi việc rời xa môi trường quen thuộc để tiếp xúc một môi trường là điều ai cũng cảm thấy khó khăn không chỉ với lứa tuổi mầm non. Do đó, ba mẹ cần có những hành động chuẩn bị cho trẻ tâm lý, tinh thần trước khi đi học. Và bài viết chia sẻ những bí quyết giúp các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt tâm lý của con và đưa con đi học sẽ không cảm thấy khó khăn nữa. Cuối cùng, trường mầm non quận 7 – VAS cũng sẽ đồng hành với quý phụ huynh trong sánh bước cùng trẻ đến trường.