Bật mí 4 chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ – mà bạn có thể chưa biết

0
323

Du học thạc sĩ Mỹ được đại đa số các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn sau khi hoàn thành chương trình cử nhân và muốn nâng cao kiến thức cũng như trình độ chuyên môn, phát triển các kỹ năng mềm và đặc biệt hơn là mong muốn cho mình một tấm bằng thạc sĩ để tìm kiếm những công việc tốt hơn, lương cao hơn. Vậy, các bạn đã nắm rõ các chương trình thạc sĩ tại Mỹ hay chưa? Hãy cùng A Du Hoc tìm hiểu từ A -Z về các chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về du học thạc sĩ Mỹ

Tổng thời gian đào tạo thạc sĩ thường rơi vào từ 1 – 2 năm, thời gian đào tạo tiến sĩ sẽ rơi vào 3 – 5 năm. Đối với thạc sĩ, sẽ có 2 loại là thạc sĩ học thuật và thạc sĩ chuyên ngành, theo đó bằng thạc sĩ chuyên ngành sẽ bao gồm các bằng như: MBA ( thạc sĩ quản trị kinh doanh), Med (thạc sĩ giáo dục), MFA ( thạc sĩ mỹ thuật),….

Du học thạc sĩ tại Mỹ với thời gian đào tạo từ 1 - 2 năm

Du học thạc sĩ tại Mỹ với thời gian đào tạo từ 1 – 2 năm

Tất tần tật về các chương trình du học thạc sĩ tại Mỹ

Chương trình dự bị thạc sĩ

Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh mà vẫn đáp ứng các yêu cầu nhập học chương trình thạc sĩ. Thời gian học thường sẽ là 1 kỳ hoặc 1 năm đến khi có bằng chứng chỉ ngôn ngữ, ngoài việc học tiếng anh thì chương trình này còn giảng dạy cho sinh viên quốc tế kiến thức về văn hóa, luật pháp Mỹ và một số môn chuyên ngành.

Điều kiện nhập học:

  • Bằng đại học
  • Điểm IELTS từ 6,0

Du học thạc sĩ Mỹ với chương trình thạc sĩ dự bị trong 1 kỳ hoặc 1 năm

Du học thạc sĩ Mỹ với chương trình thạc sĩ dự bị trong 1 kỳ hoặc 1 năm

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành

Với chương trình này, sau khi kết thúc thời gian học các bạn có thể đi làm ngay, theo đó thời gian học kéo dài trong 12 tháng hoặc nhiều hơn tùy theo ngành và các trường đại học. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham dự để thực hiện các bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn, đó là những học phần bắt buộc.

Điều kiện nhập học bao gồm:

  • Bằng đại học
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng dự bị thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành kéo dài 12 tháng

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành kéo dài 12 tháng

Chương trình thạc sĩ nghiên cứu

Chương trình kéo dài từ 2 – 3 năm, chương trình học này không yêu cầu sinh viên phải lên lớp, chỉ cần tập trung hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 từ của bạn để đánh giá kết quả học tập.

Điều kiện nhập học:

  • Bằng đại học với chuyên ngành liên quan
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên
  • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể

Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chương trình được nhiều sinh viên lựa khi du học thạc sĩ tại Mỹ, thu hút các cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bởi lẽ vì là ngành nghề đang ‘hot’, dễ dàng tìm kiếm và xin việc làm, mang lại cho sinh viên những cơ hội thăng chức nhanh trong tương lai, theo đó mà  được nhiều sinh viên lựa chọn và cũng là chương trình dễ học hơn so với các chương trình thạc sĩ.

Điều kiện nhập học chương trình thạc sĩ kinh doanh:

  • Bằng đại học
  • Điểm IELTS từ 6.5 trở lên
  • Kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Chương trình thạc sĩ kinh doanh được nhiều cử nhân lựa chọn

Chương trình thạc sĩ kinh doanh được nhiều cử nhân lựa chọn

Tổng kết

Với bài viết tổng hợp tất cả các chương trình du học thạc sĩ Mỹ ở trên đây, A Du Hoc với mong muốn sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn. Qua đây, nếu như bạn muốn thêm nhiều những thông tin về chương trình du học thạc sĩ, cách chuẩn bị hồ sơ nhập học hay học bổng du học Mỹ, hãy truy nhập ngay với A Du Hoc để tìm kiếm và cập nhập những thông tin mới nhất liên quan tới du học thạc sĩ tại Mỹ ngay nhé.