7 tiêu chí vàng để chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho trẻ

0
79

Các bậc phụ huynh có con em ở độ tuổi mầm non sẽ không tránh khỏi lo lắng khi cố gắng tìm một ngôi trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho con như thế nào là tốt nhất. Hiểu được nỗi trăn trở đó của nhiều bậc phụ huynh, bài viết dưới đây sẽ điểm qua những tiêu chí vàng khi chọn trường mầm non quốc tế cho trẻ tốt nhất hiện nay.

1. Phương pháp giáo dục hiện đại

Đối với môi trường giáo dục cho trẻ mầm non thì phương pháp giáo dục tốt và hiện đại chính là tiêu chí hàng đầu trong việc chọn một ngôi trường mầm non tốt nhất cho con. 

Một phương pháp giáo dục được đánh giá là hiện đại và phù hợp với trẻ là khi mang đến cho trẻ cơ hội phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần dựa theo cá tính của bản thân, bên cạnh đó còn giúp khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ. 

Phương pháp giáo dục hiện tại tại trường mầm non quốc tế tại TPHCM

Phương pháp giáo dục hiện tại tại trường mầm non quốc tế tại TPHCM

>>> Tham khảo thêm: Học phí mầm non trường quốc tế Việt Úc (VAS)

2. Chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế

Ở thời đại hội nhập toàn cầu thì tiếng Anh đã trở thành một công cụ quan trọng mà bất cứ ai cũng cần được trang bị. Chính vì thế mà chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế đã và đang trở thành tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trường mầm non quốc tế tại TPHCM cho con em mình.

Tại các lớp học, trẻ sẽ được khuyến khích giao tiếp bằng tiếng Anh giúp rèn luyện khả năng phản xạ tự nhiên giống người bản xứ, bên cạnh đó còn động viên trẻ tự do thể hiện quan điểm cá nhân.

 Chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Chương trình tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

3. Đội ngũ giáo viên chất lượng

Ở các trường mầm non quốc tế tại TPHCM thì đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cũng là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn một ngôi trường tốt. Ngoài kiến thức chuyên môn, đội ngũ giáo viên cũng cần được đào tạo theo chuẩn quốc tế cũng như đảm bảo các kỹ năng nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc với trẻ để chăm sóc trẻ tốt nhất

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

4. Đa dạng các hoạt động ngoại khóa

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần của trẻ thì bên cạnh các giờ học trên lớp, các bé cũng được tham gia trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa phong phú ngoài lớp học. Đi cùng các hoạt động ngoại khóa bổ ích đó sẽ là những thông điệp giáo dục đặc biệt nhằm kết nối trẻ với những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và hoàn thiện các kỹ năng hội nhập trong tương lai.

Các hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non

Các hoạt động ngoại khóa cho trẻ mầm non

5. Cơ sở vật chất hiện đại

Chọn được môi trường học tập tốt nhất để tối ưu sự phát triển của trẻ ngay trong giai đoạn mầm non thì cơ sở vật chất hiện đại sẽ đáp ứng tối đa các nhu cầu vui chơi, học tập của các bé để cá bé được học tập và trải nghiệm trong môi trường học tập hiện đại, văn minh.

6. Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những tiêu chí để chọn ra trường mầm non cho trẻ mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Các bé ở độ tuổi mầm non đều có sự phát triển vô cùng ấn tượng, do đó có một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ chất dinh dưỡng chính là nền tảng vững chắc để trẻ có được sự phát triển cân đối và toàn diện về cả trí não và thể chất sau này.

Khi chọn trường mầm non cho bé, các bậc phụ huynh nên ưu tiên những ngôi trường có chế độ dinh dưỡng phù hợp với các suất ăn an toàn được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực 

7. Mức độ an toàn khi trẻ học tại trường

Ngoài việc trường mầm non phải đáp ứng tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lượng giảng dạy như đã đề cập thì nhà trường cũng cần trang bị các dụng cụ chuyên biệt để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và chất lượng cho trẻ sử dụng và phải tuyệt đối an toàn.

Phụ huynh có thể lựa chọn những ngôi trường có lắp camera để cha mẹ có thể theo dõi và quan sát con em mình học tập, vui chơi, sinh hoạt, ăn ngủ ở mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, một trong những ngôi trường quốc tế tại TPHCM chất lượng và uy tín nhất chính là trường mầm non quốc tế Việt Úc (VAS). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tận tâm và có chuyên môn cao sẽ mang đến cho trẻ một môi trường học tập tốt nhất.

VAS là trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng

VAS là trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng

Kết,

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì các bậc phụ huynh sẽ sớm tìm được một ngôi trường mầm non quốc tế tại TPHCM chất lượng nhất nhé.