5 ứng dụng luyện nghe và nói tiếng Anh tốt nhất

0
32

Theo nhiều năm kinh nghiệm học tiếng Anh của tôi thì tôi nhận biết được hầu hết mọi người đều kỹ năng nghe và nói là kỹ năng khó nhất. Thế nên chúng ta cần cải thiện điều này bằng cách sử dụng các ứng dụng luyện nghe và nói thường xuyên để làm quen giúp cải thiện tốt hơn trong việc sử dụng tiếng Anh. Dưới đây là những ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả nhất.

1. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight English

Spotlight English là ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh được thiết kế với các dạng audio và các video với những nội dung đa dạng, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Nội dung các chương trình học trên Spotlight được sử dụng những từ vựng sử dụng thường xuyên, thông dụng và các câu ngắn, luôn có các đoạn transcript đi kèm với audio, tốc độ nói của ứng dụng này sẽ chậm hơn tốc độ bình thường thế nên sẽ giúp bạn nghe rõ hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn bổ sung cho người đọc văn bản bằng tiếng Anh giúp người đọc nghe và nhận biết tốt hơn. Mỗi tuần, Spotlight sẽ bổ sung thêm 5 chương trình mới làm tăng thêm sự đa dạng cũng như sở thích của người nghe.

ứng dụng Spotlight English là ứng dụng hàng đầu trong việc đào tạo tiếng Anh.
 

Ưu điểm:

  •  Dễ sử dụng.
  •  Nội dung phong phú và đa dạng.
  •  Phù hợp cho người mới học tiếng Anh.
  •  Hoàn toàn miễn phí.

2. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh LearnEnglish Kids

LearnEnglish Kids: Playtime là ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh dành cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi. Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh này được thiết kế với đồ họa đẹp mắt, kích thích trẻ em tập trung. Nội dung phần mềm chủ yếu là các câu truyện, trò chơi, các bài hát và các hoạt động nói tiếng Anh được phát triển bởi các chuyên gia.

Mỗi video đều có phụ đề tiếng Anh riêng giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Các phụ huynh hướng dẫn con lắng nghe các video câu chuyện, các bài hát rồi chơi các trò chơi luyện từ vựng và phát âm đi kèm. Bên cạnh đó có chức năng theo dõi quá trình phát triển của trẻ qua từng giai đoạn. 

Ưu điểm:

+ Đồ họa đẹp và bắt mắt phù hợp với lứa tuổi.

+ Nội dung phù hợp, phong phú và đa dạng.

+ Có chính sách bảo vệ quyền riêng tư an toàn và chặt chẽ.

3. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh TED

Đây là ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh trên điện thoại gồm các video với nhiều chủ đề phong phú và đa dạng. Ứng dụng này không chỉ đơn thuần giúp người học cải thiện kỹ năng nghe nói mà còn có nhiều kiến thức khóa học và nhiều ý tưởng mới một cách thú vị và dễ hiểu. Mỗi video đều có phụ đề với hơn 100 ngôn ngữ khác nhau giúp người nghe và đọc dễ hiểu hơn.

Ứng dụng TED đa dạng và phong phú bài học.

Ưu điểm:

+ Giao diện cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng

+ Nội dung chất lượng và phong phú có chọn lọc

+ Miễn phí hoàn toàn

+ Cho phép người dùng tải về từ đó có thể sử dụng xem video offline

4. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Two minute English

Two minute English là ứng dụng nghe tiếng Anh một được ví như là trợ thủ tốt dành cho người học tiếng Anh. Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh này tập trung hướng người đọc phản ứng trong mọi tình huống tiếng anh cụ thể với chủ đề bài học đa dạng như: At the station, At the bank,…Ứng dụng ghi điểm với mọi người bằng thời lượng video ngắn nhưng lại chất lượng, video mới luôn được cập nhật hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu người học. Các bạn có thể xem những đoạn video về ngữ pháp, từ vựng, cụm động từ hay những lỗi thường gặp trong tiếng Anh như những bài giảng thay vì luyện nghe đơn thuần. Hãy ghi lại những kiến thức mình cảm thấy cần thiết nhé!

Ưu điểm:

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

+ Nội dung ngắn gọn súc tích dễ hiểu, dễ áp dụng.

5. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Youtube

Một trong những cách nghe nói tiếng Anh tốt nhất không thể không kể đến đó là Youtube. Youtube này thì không cần giới thiệu gì nhiều bởi vì hầu hết ai cũng đã biết đến nó. Youtube có thể sử dụng được cả trên điện thoại hoặc máy tính các loại với nhiều nội dung và các video đa dạng, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu người xem từ âm nhạc, thể thao, giáo dục, vlog,… Bên cạnh đó Youtube sẽ gợi những video liên quan và dựa trên kết quả tìm kiếm của người dùng.

Hãy lựa chọn những chủ đề yêu thích và phù hợp với trình độ của bạn để việc học tiếng Anh trên Youtube đạt được hiệu quả nhất.

Ưu điểm

+ Dễ sử dụng đối với mọi người

+ Có chế độ giới hạn độ tuổi và bảo vệ người dùng

+ Số lượng video vô hạn

Sau 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh trên đây tôi mong rằng bạn sẽ khắc phục được những khuyết điểm của mình về việc nghe và nói tiếng Anh. Tôi bảo đảm rằng nếu bạn sử dụng 1 trong 5 ứng dụng này để luyện tập thì tôi tin rằng khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

>>>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả