3 Ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất và miễn phí dành cho người mới bắt đầu

0
961

Học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn thay vì đến học tại các trung tâm hay của một thầy cô nào đây. Bởi vì hiện nay thực sự mà nói tài liệu và các video trên mạng thực sự rất rất nhiều. Thậm chí các trường đại học hàng đầu thế giới, họ đã publish tất cả các tài liệu giảng dạy của họ miễn phí trên các trang web chính thức của họ về tất cả các lĩnh vực. Vậy đó là những trang web nào mà lại có nguồn tài liệu chất lượng, được nhiều bạn trẻ cũng như những người luyện thi IELTS lựa chọn. Hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1.Trang BBC Learning English

Có thể bạn đã biết về chương trình BBC tiếng Anh của Mỹ, họ cập nhất các thông tin truyền thông mới nhất và đây là một nguồn học tiếng Anh rất tốt. Tại website của BBC Learning English bạn sẽ tìm thấy tất tài liệu từ ngữ pháp, từ vựng, hướng dẫn cách pháp âm cho đến sự đa dạng các chủ đề.

Thiết kế đơn giản, đẹp mắt, BBC chính là một trong những web học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất.

Thiết kế đơn giản, đẹp mắt, BBClà một trong những web học Tiếng Anh online miễn phí tốt nhất.

Phần tiếng Anh cũng được chia theo nhu cầu học như  English at University, English at Work, Words in the News. Một điều trở ngại nếu như bạn học trên website này là có quá nhiều tài liệu và thông tin, bạn sẽ bị rối và không biết nên lựa chọn cái nào, rồi ngày mai tìm kiếm cái mới học thì thực sự không hiệu quả. Theo mình, hãy lựa chọn 1 chủ đề bạn tò mò nhất, tập chung vào nó và chỉ tìm học các nội dung với chủ đề tương tự hãy học cho thật sâu trong vòng 2 tháng, bạn sẽ hiểu rất rõ về chủ đề ấy, sau đó bạn có thể tìm hiểu tiếp về chủ đề có liên quan đến chủ đề ban đầu.

>>> Xem thêm: Các app học tiếng anh cho người lớn của Hội đồng Anh

2. Trang VOA Learning English

Trang BBC là trang sử dụng tiếng Anh được cho là chuẩn, họ sử dụng giọng Anh – Anh. Còn đối với trang web VOA Learning English thì giọng của người học là giọng Anh – Mỹ. Nhiều bạn sẽ thắc mắc có khác nhau gì đâu, cũng đề là học tiếng Anh mà. Nhưng nếu bạn để ý giữa giộng người Huế và người miền Nam và người miền Bắc, họ cũng đều là người Việt Nam mà.

nội dung trên VOA cũng được trình bày rất hợp lý và rõ ràng giúp cho người học có thể dễ dàng theo dõi.

Nội dung trên VOA cũng được trình bày hợp lý và rõ ràng giúp người học có thể dễ dàng theo dõi

Vậy vấn đề ở đây đó là nó người miền nào thì sẽ nghe được người miền đó và họ tự hào với giọng nói của họ. Còn với những người ở nói khác, họ sẽ hơi khó nghe hơn và đặc biệt nếu bạn đi thi thì bạn nên lựa chọn 1 trường phái để theo, đừng học cả hai. Các nội dung trên VOA sẽ tập hợp những bản tin mới nhất của nước Mỹ, có phần phụ đề video bên dưới, chữ và người đọc rất chậm rất phù hợp dành cho những người mới bắt đầu. Chỉ có điều, có thể bạn sẽ không thích các chủ đề ấy, vì phần lớn sẽ nói về kinh tế, chính trị và khoa học xã hội. Các nội dung học tiếng anh online miễn phí tốt nhất được trình bày rất rõ ràng phân chia thành các chuyên mục phù hợp với trình độ người nghe.

3. Ứng dụng Duolingo

Duolingo không chỉ là ứng dụng học tiếng Anh mà bạn có thể học nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, Đức hay tiếng Quan thoại của Trung Quốc. Nếu bạn theo học từ đầu cho đến hết tất cả những nội dung trên đây, bạn sẽ có trình độ của 1 học sinh trung học phổ thông lớp 12. Một điều khiến ứng dụng này trở thành ứng dụng học tiếng Anh miễn phí được nhiều người tải nhất trên thế giới là vì nội dung được game hóa, những bài giải đều được lòng ghét rất nhiều trò chơi, giúp người học cảm thấy vô cùng thoải mái và thú vị.

Các bài tập trên Duolingo chủ yếu là luyện từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe

Các bài tập trên Duolingo chủ yếu là luyện từ vựng, ngữ pháp và luyện nghe

Bên cạnh đó Duolingo còn thúc đẩy tinh thần của bạn bằng cách cho bạn cạnh tranh với những người có cùng trình độ. Mỗi ngày bạn sẽ có những bài học, khi hoàn thành bạn sẽ có một số điểm tương ứng. Cứ như vậy, bạn cạnh tranh bằng việc học nhiều hơn bạn sẽ lên được top 1 và đạt danh hiệu cúp vàng của tuần đó. Các bài tập trên Duolingo chủ yếu là những bài tập để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp. Ứng dụng có trên cả hai nền tảng Androi và IOs giúp bạn học ở bất cứ đâu.

Theo mình thấy, hãy lựa chọn 1 trong những ứng dụng trên để học tập mỗi ngày. Chúc bạn mau tiến bộ và có thể nghe rõ và tìm được nền tảng học tiếng anh online miễn phí tốt nhất.